T3, 09 / 2017 9:51 sáng | admin

Không nằm ngoài dự đoán, album mới “LOVE YOURSELF: Her” cùng ca khúc chủ đề DNA của BTS đang càn quét toàn bộ các bảng xếp hạng trên thế giới.

Đúng vậy, không phải chỉ các bảng xếp hạng trong nước, BTS còn làm tốt cả ở nước ngoài – lần đầu tiên trong lịch sử Kpop có một nghệ sĩ đạt thành tích cao trên các bảng xếp hạng quốc tế đến vậy!

Đừng gọi BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc nữa, giờ họ đã là nghệ sĩ toàn cầu rồi!

Những thành tích ‘đáng sợ’ của BTS liên tục được lập nên chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi phát hành ca khúc mới khiến cả Kpop phải ngỡ ngàng.

Đúng 7 tiếng sau khi trở lại. BTS đã vượt qua những tên tuổi hàng đầu thế giới như Ed Sheeran, Taylor Swift, Justin Bieber… để leo lên No.1 Global Digital Artist Ranking.

BTS “vượt mặt” Ed Sheeran, Taylor Swift, Justin Bieber… tại Global Digital Artist Ranking

Các chàng trai nhà Big Hit tiếp tục đứng đầu cả ba BXH iTunes thế giới: Worldwide iTunes Song Chart với DNA, Worldwide iTunes Album Chart với album “LOVE YOURSELF: Her” và Global Digital Artist chỉ trong thời gian ngắn.

Tính tới thời điểm hiện tại, album “LOVE YOURSELF: Her” ghi nhận kỉ lục No.1 iTunes tại 73 nước, phá kỷ lục 49 nước của G-Dragon trước đó.

Đứng đầu iTunes tại 73 nước trên thế giới bao gồm Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Italy, Hongkong, Việt Nam,… Con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

DNA cũng đã leo lên đến vị trí No.4 iTunes Song Chart tại Mỹ, đây là kỷ lục cao nhất đối với một nghệ sĩ Kpop. Kỷ lục trước đó cũng thuộc về ca khúc Spring Day của BTS với vị trí thứ 8.

Lần đầu tiên trong lịch sử, một ca khúc tiếng Hàn ‘chen chân’ vào top 4 của BXH iTunes Song tại Mỹ 

Không những vậy, digital (nhạc số) trong nước của BTS vốn được mặc định là không mạnh, hiện tại đã đạt lượng Unique Listener kỉ lục: 93.899 người nghe giờ đầu tiên dù đụng phải “thánh nhạc số” IU. Hiện tại DNA đã vượt qua Palette của IU và đạt vị trí thứ 2 về unique listener kể từ khi thay đổi hệ thống.

Đụng phải ‘quái vật nhạc số’ IU, BTS vẫn đạt thành tích đáng nể

Trước đó, lượng pre-order album “LOVE YOURSELF: Her” đã đạt 1,2 triệu bản, phá kỷ lục của EXO (800.000 bản) trở thành album có lượng đặt trước cao nhất từ trước đến nay.trong Kpop.

Ngoài ra, BTS cũng chính thức phá kỷ lục MV có lượt xem nhiều nhất trong 24h đầu tại Youtube của BlackPink chỉ trong hơn 10 giờ đồng hồ. Hiện tại, MV DNA đã đạt đến con số 18 triệu lượt xem. 

Với những thành tích đáng nể không chỉ tại Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới, BTS đã viết nên lịch sử mới của Kpop tại đấu trường âm nhạc quốc tế.

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục