T4, 09 / 2017 9:36 sáng | admin

Son đỏ là màu son yêu thích của mọi cô gái. Hầu như cô nàng nào cũng sở hữu ít nhất một cây son đỏ trong túi xách. Bờ môi đỏ cá tính, đằm thắm và quyến rũ là điều không có gì phải bàn cãi. Nhưng bạn có chắc là bạn hoàn toàn tự tin để đánh màu son đỏ full môi? 

 

 

Son đỏ đẹp kinh điển đến vậy nhưng đa số chúng ta chỉ dùng màu đỏ để tán lòng môi cho lớp trang điểm hằng ngày. Ngoài việc bạn chưa cảm thấy thực sự tự tin và thoải mái với sự nổi bật hơi “quá đà” mà màu đỏ mang lại, còn có muôn vàn lý do khác khiến màu đỏ tuy đẹp nhưng bạn lại dè chừng khi lựa chọn. Sắc tố môi đậm khiến màu đỏ lên môi bạn thật chẳng giống như Taylor Swift dù bạn đã tìm ra đúng cây son mà cô ấy dùng? Chỉ sau khi uống nước hay ăn nhẹ thứ gì đó lớp son đỏ đã bay màu và những gì còn sót lại chỉ là viền đỏ đậm quanh môi rất mất thẩm mỹ, điểm trừ thường gặp của các loại son đậm màu? Nhiều khi bạn đã phải thốt lên rằng màu son đỏ thật bất tiện. Nhưng đó là vì bạn chưa biết cách.

Vậy làm sao để có được lớp son đỏ hoàn hảo, gọn gàng và lâu trôi? Hãy làm theo các bước đơn giản sau đây. Bạn sẽ hoàn toàn có thể tự tin với lớp son chuẩn màu, không lem và lưu trên môi cả ngày dài.

Bạn cần chuẩn bị:

  • Cọ mắt
  • Phấn nén hoặc kem nền bạn vẫn dùng thường ngày
  • Bút kẻ viền môi
  • Cọ môi
  • Và tất nhiên là cây son đỏ yêu thích

Nội Dung Bài Viết

Bước 1

 

 

Dùng cọ mắt phù một lơp phấn lên môi. Hoặc bạn có thể dùng lượng kem nền vừa đủ và tán đều lên môi. Động tác này giúp những đôi môi có sắc tố đậm hay thâm màu trở về với tình trạng nguyên bản nhất giúp son lên chuẩn màu. Đừng quên đánh một lớp son dưỡng trước đó để môi bạn được bảo vệ và dưỡng ẩm tốt nhé.

 

Bước 2

 

 

Dùng bút kẻ viền môi. Bạn chắc chắn nên chọn màu bút kẻ trùng hoặc gần nhất với màu son sẽ đánh. Không chỉ kẻ viền môi như bình thường, bạn hãy tô cả môi với bút kẻ. Bước này giúp định hình khuôn môi và tạo một lớp “nền móng” vững chắc giúp màu son của bạn không thể nhanh trôi. Son môi cũng khó bị lem ra khỏi đường “biên giới” bạn đã kẻ sẵn. 

 

Bước 3

 

 

Dùng cọ môi tán đều màu lên lớp chì vừa vẽ. Dùng cọ son bao giờ cũng giúp màu son được phủ đều hơn so với việc bạn đánh trực tiếp. Cọ môi cũng vô cùng hữu hiệu để tán màu tỉ mỉ nơi khoé hay tâm môi.

 

Bước 4

 

 

Kết thúc bằng việc đánh trực tiếp son lên môi để màu lên đậm như ý. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để có được lớp son đỏ đẹp hoàn hảo như mong muốn rồi. 

Chúc bạn luôn đẹp và tự tin trong màu son cá tính này!

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục