T4, 08 / 2017 9:15 sáng | admin

Mới đây, ca khúc “Spring Day” của BTS đã chính thức đạt 200.000 lượt thích trên MelOn. Đặc biệt, BTS là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên đạt được thành tích này trên trang nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc, vượt qua cả những “quái vật digital” đình đám Kpop như Big Bang, Winner, Twice.

Mặc dù BTS sở hữu lượng fan vô cùng hùng hậu, tuy nhiên để đạt được con số 200.000 lượt thích, ca khúc “Spring Day” chắc chắn đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của công chúng. Điều này có nghĩa không chỉ mạnh ở khoản bán album, BTS cũng làm ăn khá ngon nghẻ ở khoản digital (nhạc số).

Các siêu hit Kpop đạt 200.000 lượt thích đều là những cái tên nhận được sự yêu thích cực kỳ lớn của công chúng như “Cherry Blossom Ending” (Busker Busker), “Wild Flower” (Park Hyo Shin), “I Will Go To You Like The First Snow” (Ailee) và “Galaxy” (Bolbbalgan4). 

Vốn dĩ BTS không phải là một cái tên có thế mạnh ở khoản nhạc số. Giống hầu hết những nhóm nhạc có fandom “khủng” khác, BTS bán được số album lên đến triệu bản nhưng khoản digital luôn bị “dìm” bởi những cái tên phổ biến với công chúng hơn. Những nhóm nhạc hiếm hoi làm tốt ở cả hai mảng như SNSD, Twice đều là nhóm nhạc nữ. Tuy nhiên với thành tích nhạc số mới đây của “Spring Day”, BTS đã cho thấy nhóm đang dần trở thành một trong những nhóm nhạc toàn diện được công nhận bởi cả fandom và công chúng.

“Spring Day” là ca khúc chủ đề nằm trong album Wings: You Never Walk Alone của BTS phát hành vào tháng 2/2017. Ca khúc là một bản nhạc nhẹ nhàng đầy rung động nói về nỗi buồn chia ly và sự mong nhớ giữa những người bạn đã rời xa nhau. Chính nội dung sâu lắng, ý nghĩa và đi vào lòng người đã khiến “Spring Day” nhận được sự yêu thích của công chúng. 

Ngoài ra, ngày 31/7 vừa qua, BTS cũng vừa đạt giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất tại Giải thưởng truyền hình Hàn Quốc lần thứ 44. Đây là giải thưởng của Hiệp hội Truyền hình Hàn Quốc được lựa chọn bởi ban giám khảo gồm 24 chuyên gia trong ngành. BTS là ca sĩ duy nhất được trao giải nhờ những thành tựu và ảnh hưởng của nhóm tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới.

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục