T2, 09 / 2017 9:33 sáng | admin

Cổ phiếu của Apple đang có sự sụt giảm nghiêm trọng do tình hình mở bán iPhone 8 không như kỳ vọng trong 3 ngày đầu tiên. Dường như hầu hết người tiêu dùng đang chờ đợi việc phát hành iPhone X cao cấp của Apple, dự kiến mở bán vào ngày 3/11 thay vì iPhone 8 được đánh giá là vẻ ngoài song sinh với iPhone 7.

Tuy nhiên, 9 lý do sau đây có thể khiến bạn lựa chọn một chiếc iPhone 8 thay vì iPhone X.

 

1. iPhone 8 và 8 Plus được cung cấp chip xử lý như iPhone X

Đây có lẽ là lý do quan trọng nhất để xem xét so sánh, lựa chọn giữa iPhone 8, 8 Plus và iPhone X: về mặt chức năng, chúng đều giống hệt nhau.

Tất cả các mẫu điện thoại này đều được trang bị chip xử lý A11 Bionic mới của Apple, một chip trí tuệ nhân tạo (AI) neural engine và bộ xử lý chuyển động M11. Sự khác biệt duy nhất là cách các mẫu điện thoại sử dụng các tính năng này: iPhone X sử dụng chip A11 và chip neural engine cho hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID mới, mà iPhone 8 vẫn sử dụng Touch ID.

Chip xử lý A11

2. Face ID chưa chắc đã hữu dụng và tiện ích như Touch ID

Kể từ khi iPhone 5S ra mắt vào năm 2013, Touch ID đã thay đổi cách chúng ta sử dụng điện thoại – từ mở khóa thiết bị, lưu trữ mật khẩu, đến sử dụng dấu vân tay của chúng ta để thanh toán hàng hóa thông qua Apple Pay.

Touch ID đã chứng minh được sự tiện ích của mình, vậy Face ID thì sao?

Face ID được trang bị cho iphone X

3. iPhone 8 và 8 Plus lần đầu tiên hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây – giống như iPhone X

Các mẫu điện thoại mới nhất của Apple đều hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi cũng như sạc nhanh. So sánh mức giá tiền và chức năng tương đương, tất nhiên nên chọn iPhone 8 hoặc 8 Plus thay vì iPhone X rồi.

Iphone 8 được hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây

4. iPhone 8 Plus và iPhone X có camera phía sau giống hệt nhau

Nếu bạn quan tâm đến chụp ảnh, quay phim, các camera phía sau trên iPhone 8 Plus và iPhone X gần như giống hệt nhau. iPhone 8 cũng là một camera chụp ảnh tuyệt vời, iPhone 8 Plus lớn hơn bổ sung thêm một ống kính thứ hai để người dùng có thể phóng to hình ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh.

Sự khác biệt duy nhất giữa các camera phía sau trên iPhone 8 Plus và iPhone X là iPhone X có ổn định hình ảnh quang học (OIS) cho cả ống kính góc rộng và ống kính tele, cho hình ảnh sắc nét hơn, đặc biệt là ở các cài đặt ánh sáng thấp.

Camera sau với chức năng tương tự

5. Các camera phía trước trên iPhone 8 và iPhone X cũng giống hệt nhau

Về lý thuyết, camera FaceTime HD của iPhone 8 và 8 Plus có chức năng giống hệt camera mặt trước bên trong hệ thống camera TrueDepth của iPhone X, với độ phân giải ảnh 7 megapixel, quay video 1080p.

Sự khác biệt duy nhất là iPhone X có một số tính năng phần mềm “độc quyền”: Portrait Mode và Portrait Lighting cho phép người dùng loại bỏ phần nền khi chụp ảnh “tự sướng” (selfies) với một hiệu ứng ấn tượng; và Animoji, giúp người dùng có thể gửi tới bạn bè các biểu tượng cảm xúc bắt chước các biểu hiện trên khuôn mặt và thậm chí nói bằng giọng nói của người dùng.

Camera trước và sau đều tương đương ở hai dòng Iphone mới nhất

6. iPhone 8 không có “vết khoét xấu xí” ở trên đầu của mặt trước điện thoại như iPhone X

Hệ thống camera TrueDepth trên iPhone X mang đến rất nhiều tính năng hấp dẫn nhưng cũng vô tình làm xấu chiếc điện thoại này khi Apple phải “chấp nhận hy sinh” một phần màn hình vô cực để “khoét” một ô chứa hệ thống camera. 

Rất may, người dùng sẽ không bị cảm thấy khó chịu với “vết khoét xấu xí” trên khi lựa chọn iPhone 8 hoặc 8 Plus.

Vết khoét trên màn hình vô cực ở iPhone X

7. iPhone X đắt hơn iPhone 8

iPhone 8 bắt đầu được bán ở mức giá 700 USD, trong khi iPhone 8 Plus lớn hơn, có giá 800 USD. Trong khi đó, giá của iPhone X là 1.000 USD.

Tính toán đơn giản: người dùng có thể tiết kiệm được ít nhất 200 USD bằng cách sử dụng iPhone 8, mà vẫn có được hầu hết những công nghệ, tính năng hấp dẫn mới nhất trên điện thoại của Apple.

 

Việt Đức

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục