T7, 07 / 2017 9:00 chiều | admin

Không chỉ là biểu tượng số 1 về tài năng của idol thế hệ thứ hai, G-Dragon còn được đánh giá là “tường thành” khó có thể vượt qua của K-Pop.

Là một rapper giỏi, trưởng nhóm Big Bang còn có gu thời trang cực chất cùng khả năng sản xuất nhạc tuyệt vời. Gia tài của anh chàng hiện tại đã lên đến con số hơn 100 ca khúc, thu nhập hàng năm đến từ việc sáng tác của trưởng nhóm Big Bang là 790 triệu won (khoảng 15 tỷ đồng).

Tuy nhiên thế hệ idol thứ 3 cũng sở hữu nhiều tài năng sản xuất nhạc cực “đỉnh”. Cùng tìm hiểu những cái tên tuy tuổi đời còn trẻ nhưng xứng đáng là “hậu duệ” của trưởng nhóm Big Bang nhé!

 

1. Zico (Block B)

Hiếm có idol nào lại được giới underground tôn trọng và nể phục như Zico. Không những có kỹ năng rap được đánh giá là tuyệt đỉnh, Zico còn là một nhà sản xuất nhạc tài ba với cả gia tài những bản hit đình đám nổi tiếng K-Pop.

Zico cũng là thần tượng đầu tiên trở thành giám khảo cho show thực tế “Show Me The Money” – một chương trình tìm kiếm tài năng rap của Hàn Quốc bên cạnh những nhà sản xuất đình đám nhất.

 

2. B.I (iKON)

Sinh năm 1996 và chỉ mới debut 3 năm nhưng B.I là minh chứng rõ nhất cho trường hợp “tài năng không đợi tuổi” trong K-Pop.

B.I đã tham gia sáng tác hầu hết các ca khúc trong album của iKON, anh chàng cũng sản xuất nhiều bản hit đình đám cho các nghệ sĩ khác như WINNER, PSY, thậm chí tham gia viết lời cho ca khúc “Whistle” của BlackPink.

 

3. Suga (BTS)

BTS vốn nổi tiếng trong K-Pop về khả năng tự sản xuất nhạc, và Suga chính là thành viên tài năng đóng góp công sức lớn nhất trong việc tạo ra ‘style’ của riêng BTS. Anh chàng chính là tác giả của bản hit đình đám “Blood Sweat & Tears” cùng với Rap Monster. Ngoài ra, các bản mix-tape solo của Suga được cả khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao.

 

 4. Hui (Pentagon)

Hui chính là tác giả của bài hát đình đám “Never” trong chương trình của Mnet Produce 101 Season 2. Ca khúc vừa phát hành đã giành vị trí đầu tiên trên nhiều bảng xếp hạng của Hàn Quốc.

Hiện tại, Hui là cái tên sáng giá nhận được vô số đơn đặt hàng cho các ca khúc của mình. Theo thông báo mới nhất, ca khúc debut của WANNA ONE vào tháng 8 mới đây cũng là một sản phẩm của anh chàng.

 

 5. Jinyoung (B1A4)

Jinyoung gây chú ý với khả năng sáng tác tuyệt vời của mình thông qua các ca khúc anh chàng sáng tác cho I.O.I và mùa đầu tiên của Produce 101. Có thể bạn chưa biết, số tiền bản quyền Jinyoung kiếm được từ sáng tác nhạc còn nhiều hơn cả G-Dragon.

 

 6. Jonghyun (SHINee)

Chàng trai tài năng của SHINee đã bắt đầu sáng tác nhạc kể từ những ngày đầu mới debut. Tuy nhiên thời gian gần đây Jonghyun nổi lên như một nhà soạn nhạc tài năng với nhiều tác phẩm nổi tiếng. Album solo đầu tay của Jonghyun bao gồm tất cả các ca khúc do anh chàng sáng tác nhận được đánh gia cao từ công chúng. Ngoài ra, Jonghyun cũng sáng tác cho những tên tuổi lớn trong K-Pop như EXO và IU.

 

 7. Il Hoon (BTOB)

Ca khúc “Movie” của BTOB do Ilhoon sáng tác ngay lập tức dẫn đầu các bảng xếp hạng khi vừa ra mắt, đánh bại các ca khúc của những nhóm nhạc “khủng” như TWICE hay GFriend. Ilhoon còn tham gia sáng tác cho nhóm nhạc đàn em cùng công ty Pentagon.

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

 

Bài viết cùng chuyên mục