T3, 08 / 2017 12:53 chiều | admin

1. Chúng ta không hợp nhau

Một khi đã hết yêu, không hợp chính là lý do thường thấy nhất, cũng là lý do nực cười nhất để biện minh cho sự chia tay. Làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau? Lại nhắc đến câu chuyện khoai tây và cà chua vốn không cùng một thế giới, thế nhưng chúng vẫn ở bên nhau. Chỉ vì khoai tây tự biến mình thành khoai tây chiên, còn cà chua biến thành tương cà. Quá trình ấy đau đớn biết bao nhiêu chứ?

Không hợp, cũng có nghĩa là tình yêu không đủ. Nếu tình yêu đủ lớn, thì sao lại không thể hòa hợp với nhau, trân trọng và thấu hiểu nhau?

 

2. Anh thấy mình không xứng với em

Mà anh xứng với người xinh đẹp hơn em, phải không? Tình yêu thực lòng đâu bao giờ phân biệt xứng hay không xứng? Chỉ là tâm đã không còn ở lại, lý do cũng chỉ qua loa đến thế mà thôi. Chia tay cũng tốt. Sao em phải luyến tiếc một người không yêu mình?

Thật ra nghĩ kỹ lại, khi đã nói ra những lời như thế, thì anh đúng là không xứng với em, không xứng với tình yêu chân thành của em.

Không xứng là lý do chia tay buồn cười nhất…

 

3. Anh không muốn em phải chờ đợi

Khi anh ấy nói không muốn bạn phải chờ đợi, 1% là anh ấy mắc bệnh hiểm nghèo hoặc lo lắng cho bạn thật sự, 99% còn lại là anh ấy muốn chia tay. Tạm dịch thì câu nói không muốn em phải chờ đợi là lời cầu khẩn chân thành của anh ấy gửi đến bạn: “làm ơn tha cho tôi được không?”.

Một khi đã yêu, ai lại muốn từ bỏ người mình yêu? Đợi chờ là lời tỏ tình chân thành nhất cơ mà, và nếu ai cũng không muốn người yêu chờ đợi thì làm gì có yêu xa cơ chứ. Chỉ là anh ấy vội vã ra đi, và cũng chẳng bận tâm nhiều đến cảm xúc của người ở lại, nên mới viện dẫn ra lý do ngốc nghếch đến thế mà thôi…

 

4. Anh thấy tình cảm của chúng ta không còn như trước

Khi anh ấy nói điều này, tức là tình cảm của anh ấy với bạn đã mong manh lắm, hoặc anh ấy có người khác mất rồi. Theo thời gian, tình yêu nào lại không bị mài mòn dần? Ở những cuộc tình lâu năm và sâu đậm, cái họ dành cho nhau vừa là yêu, vừa là tin tưởng, cảm thông, bao dung và chia sẻ. Nếu chỉ có tình yêu, sao có thể lâu bền?

Có thể anh ấy đã cố gắng cứu vãn, có thể bạn cũng cảm nhận được nhiều điều từ trước. Nhưng cuối cùng thì ngày ấy cũng đến, khi anh ấy quyết định nói rõ ràng mọi thứ và bạn chẳng thể níu kéo lại được điều gì…

Buông tay anh, em sống an nhiên hơn…

 

5. Anh muốn tập trung cho sự nghiệp

Lại một minh chứng cho tình yêu không đủ lớn. Ai lại cấm một người vừa phát triển sự nghiệp vừa có tình yêu chứ? Và giả sử như anh ấy muốn tập trung cho sự nghiệp, thì người nói lời chia tay phải là con gái mới đúng. Con gái mới là người lo lắng cho tương lai, bất an khi chờ đợi, và tủi thân khi anh ấy mải mê công việc bỏ bạn lại một mình cơ mà?

Hoặc cũng có thể lý giải: anh muốn tập trung cho sự nghiệp đồng nghĩa với anh say nắng cô nàng ở chỗ làm mất rồi.

 

6. Anh đã làm nhiều điều có lỗi với em

Tồi tệ nhất chính là khi anh ấy nhận hết tội lỗi về mình để có thể chia tay, bỏ lại bạn trong hoang mang và bất lực, rằng bạn đã làm gì có lỗi, hay tại sao tình yêu đang ngọt ngào lại kết thúc chóng vánh đến thế. Bình tâm nhé cô gái. Lỗi lầm có thể đến từ cả hai, nhưng chuyện anh ấy hết yêu là nguyên nhân thật sự.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục