T6, 09 / 2017 10:41 sáng | admin

Nếu bạn đang trong mối quan hệ với chàng trai có 6 dấu hiệu dưới đây, có lẽ đã đến lúc bạn nên dừng lại và cho bản thân một cơ hội mới.

 

1. Không có chủ kiến

Những anh chàng không có chủ kiến thường cũng chẳng có một tương lai chắc chắn hay bản lĩnh che chở con gái qua sóng gió. Họ thường rất nghe lời mẹ, và đây sẽ là điều tai hại khi bạn bước chân về nhà chồng.

Con gái cần một người đàn ông bản lĩnh

Người đàn ông lý tưởng với con gái không cần phải giàu có, nhưng chắc chắn cần bản lĩnh, sự mạnh mẽ và quyết đoán mới làm nên được sự nghiệp và cho bạn một tương lai hứa hẹn.

 

2. Ảo tưởng về bản thân

Đàn ông bản lĩnh và sắc sảo thực sự, anh ấy có niềm tin vào năng lực của chính mình thì gọi là tự tin. Nhưng đàn ông bản lĩnh chẳng bao nhiêu mà luôn ảo tưởng về bản thân thì đó gọi là tự phụ.

Nếu con gái gặp phải người luôn tự cho mình là đúng, phê phán ý kiến của mọi người xung quanh và không bao giờ chịu lắng nghe hay nhận sai về mình, rõ ràng bạn đang hẹn hò với một chàng trai tệ hại.

Đừng trói chặt đời mình với người đàn ông tự phụ

3. Thả thính khắp nơi

Dù có tài giỏi và hấp dẫn đến mấy, những anh chàng lăng nhăng, không chung thủy vẫn là mối quan ngại của con gái. Các nàng thường mơ mộng về một tình yêu đẹp như cổ tích, một người tình chung thủy và quan tâm. Có ai lại muốn chia sẻ chàng trai của mình với vài cô gái khác?

Nếu con gái phát hiện ra ai kia là chuyên gia thả thính, tốt nhất cuộc hẹn hò này nên dừng lại tại đây. Bạn tin không, bạn sẽ chẳng bao giờ thay đổi được bản chất một con người.

 

Đừng hẹn hò với một người không chung thủy

4. Hiếu thắng và có xu hướng bạo lực

Có những chàng trai sẽ im lặng mỗi lần cãi vã, đợi bạn nguôi giận rồi giải thích và làm lành. Có chàng trai sẽ an ủi bạn, ôm bạn dỗ dành qua cơn giận. Nhưng nếu chàng trai của bạn luôn dễ dàng bị lôi cuốn vào cuộc cãi vã và chẳng bao giờ chịu nhận sai về mình, có lẽ bạn cần suy nghĩ lại về việc tiếp tục hẹn hò với anh chàng hay không.

Một mối quan hệ lâu dài cần sự bao dung, chia sẻ; hiếu thắng chỉ giết chết cuộc tình trong những tranh cãi không bao giờ kết thúc mà thôi. Nếu như chàng có xu hướng bạo lực trong mỗi lần tranh cãi, thì mọi chuyện càng tệ hại hơn nữa.

Anh ấy có đang quá hiếu thắng?

5. Khoe khoang về gia đình

Con gái nên nhớ rằng, người đàn ông xứng đáng nhất không phải người có gia thế giàu có nhất, mà là người đàn ông quan tâm bạn nhiều nhất, chung thủy nhất và có ý chí cầu tiến nhất. Người đàn ông khoe khoang về gia thế thường là người dựa dẫm vào cha mẹ, coi trọng vật chất và chẳng có bản lĩnh vững vàng.

Chỉ khi người ấy yêu thương bạn thật lòng, mong muốn vì bạn mà tạo dựng một cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ, người đó mới xứng đáng để bạn trao trọn trái tim.

Đừng tiếp tục trong mối quan hệ vô vọng

6. Lạnh nhạt và vô tâm

Bạn có thể say nắng một anh chàng bởi vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng đừng bao giờ hẹn hò với một chàng trai nội tâm băng giá. Để đi với nhau một quãng đường dài, người ta cần nhất là thấu hiểu và quan tâm. Đàn ông là người nàng dựa dẫm, che chở nàng qua giông bão cuộc đời.  

Những lúc yếu lòng, con gái cũng cần một lời yêu. Những lúc mệt mỏi, con gái cũng cần những lời quan tâm an ủi. Còn gì bi kịch hơn yêu một người vô tâm, thương một người lạnh nhạt?

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục