T6, 08 / 2017 11:40 sáng | admin

1. Thư tình viết tay

Còn gì tuyệt vời hơn nhận được những lời yêu thương hàng ngày từ người mình say đắm? Còn gì hạnh phúc hơn mỗi sáng thức dậy trong vòng tay ấm áp và những câu tỏ tình ngọt ngào? Những bức thư tay không chỉ là lời tỏ tình, nó là nhân chứng cho cuộc tình, nó nhắc nhở hai bạn đã yêu thương nhau đến nhường nào.

Những lá thư tay lãng mạn là lời tỏ tình ngọt ngào

Nếu có khả năng viết, bạn có thể gửi đến người ấy bức thư tình lãng mạn viết tay thay vì những tin nhắn bình thường và vô cảm. Hoặc đơn giản hơn, những tấm bưu thiếp hay ghi chú mỗi ngày với lời lẽ nồng nàn tình tứ mỗi buổi sáng sẽ khiến trái tim người ấy rung động lắm đấy.

 

2. Món quà bất ngờ

Một thỏi son đỏ nồng nàn dành tặng nàng trong ngày trời đẹp, hay chiếc ca-vat mới nàng âu yếm thắt cho chàng dù chẳng phải dịp gì đặc biệt sẽ khiến đối phương chìm đắm trong dư vị ngọt ngào cả ngày trời. Ai bảo kết hôn rồi thì ngừng tán tỉnh? Những món quà bất ngờ như lúc mới yêu sẽ là gia vị giữ lửa hôn nhân, cho trái tim chút lạc nhịp và tình yêu thêm vững bền.

Món quà bất ngờ là gia vị giữ lửa yêu thương

3. Chăm sóc và chiều chuộng đối phương

Thay vì nhắc nhở đối phương ăn sáng đúng bữa, đàn bà có thể tự tay chuẩn bị một bữa sáng ngon lành và đàn ông có thể đưa nàng đi ăn như một hành động chăm sóc đầy yêu thương.

Thay vì những buổi hẹn hò quen thuộc, chàng và nàng đều có thể tự mình lên những kế hoạch bất ngờ khiến ai kia cảm động và hạnh phúc ngập tràn.

Thay vì chờ đợi đối phương tự mở lời tâm sự, chàng và nàng đều có thể cho người kia một bờ vai, một vòng ôm ấm áp và gợi ý về sự chia sẻ, lắng nghe.

Đàn ông hay đàn bà đều cần được quan tâm, chăm sóc và yêu thương

Đàn bà tựa nàng công chúa, và đàn ông lại như đứa trẻ. Dù là công chúa hay đứa trẻ thì cũng cần được chăm sóc, quan tâm và trân trọng.

 

4. Tỏ tình bằng lời nói

Nghe có vẻ sến sẩm, nhưng chẳng riêng gì đàn bà mới yêu bằng tai. Ai lại không muốn nghe những lời có cánh, nhất là từ người mình yêu thương sâu sắc?

Nếu không thể nói anh yêu em, chàng trai có thể kể những thứ bạn thích ở cô gái của mình: mái tóc mượt mà, bờ môi gợi cảm, khuôn mặt dễ thương hay đường cong quyến rũ…

Nếu không thể nói em yêu anh, cô gái có thể thay bằng những lời tình tứ khen ngợi và tán thưởng anh ấy, hoặc đôi khi chỉ một câu: “em tin anh” là đủ.

Yêu thì phải nói…

Hãy cho đối phương thấy bạn hạnh phúc khi có người ấy kề bên, và trong tim bạn, người ấy là duy nhất. Ai khi yêu lại không muốn chiếm hữu người yêu? Những lời tỏ tình ngọt ngào chính là liều mê dược giúp bạn “đánh cắp” trái tim người ấy trong say đắm.

 

5. Chia sẻ với người ấy mọi thứ

Sự chia sẻ từ bạn cho đối phương thấy họ quan trọng biết nhường nào.

Không phải bạn không thể quyết định, nhưng việc hỏi ý kiến người ấy tức là bạn tôn trọng và coi người ấy như một phần cuộc sống.

Không phải bạn yếu đuối, nhưng việc thể hiện cảm xúc thật trước mặt người ấy tức là bạn tin tưởng người ấy như tin chính bản thân mình.

Đừng cố gắng chịu đựng mọi thứ một mình…

6. Làm những điều người ấy yêu thích

Đôi khi những điều đối phương thích chưa hẳn là sở thích của bạn, nhưng làm điều đối phương thích đồng nghĩa với việc bạn trân trọng người ấy hơn chính bản thân mình, bạn quan tâm đến cảm xúc và hạnh phúc của người ấy.

Con trai chưa chắc đã thích buộc dây giày cho con gái giữa chốn đông người, nhưng họ vẫn cúi xuống để đổi lại một nụ cười từ ai đó.

Con gái chưa hẳn đã có hứng thú với thể thao, nhưng vì đam mê của ai kia mà họ tìm hiểu và yêu thích, cố gắng hòa hợp với ai đó.

Cứ như thế, từ những đường thẳng song song, họ dần tiến lại gần nhau, hòa hợp với nhau bởi trong trái tim họ, người kia là cả thế giới.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục