T5, 08 / 2017 5:08 chiều | admin

Một người đã từng là tất cả với bạn, không thể nói quên là sẽ quên ngay được. Cảm xúc của con người là điều không nên kìm nén, vì thế muốn buồn cứ buồn, muốn khóc cứ khóc, đau khổ lúc đó rồi đứng dậy đón nhận tương lai.

Hãy thử 6 cách này để có thể quên đi người cũ.

 

1. Cắt đứt mọi mối liên hệ

Mọi người vẫn thường nói chia tay thì vẫn có thể làm bạn, chẳng việc gì phải tuyệt tình đến mức không thể trở thành bạn của nhau.

Cắt đứt mọi mối liên hệ

Nhưng đó là điều hoàn toàn sai lầm, bạn bè thì luôn thoải mái còn giữa hai người đã từng yêu thì không thể có điều đó. Ví dụ đơn giản hai người sẽ không thể rủ nhau ra quán cà phê, để ôn lại kỉ niệm ngày còn yêu giống như những đứa bạn.

Việc xuất hiện trước mặt, đi chơi cùng nhau cũng khiến trái tim bạn thổn thức nhớ về ngày xưa đó. Vì vậy sau khi chia tay, tốt hơn hết là cắt đứt mọi liên hệ đã từng có với nhau.

 

2. Chấp nhận buông bỏ

Đây là điều khó khăn nhất, nhưng nếu làm được thì việc quên người cũ sẽ dễ dàng hơn.

Bạn hãy nhìn vào thực tế, khi đã chia tay thì cơ hội quay lại là rất ít, đừng nuôi hi vọng sẽ có ngày trở về bên nhau.

Đừng thi thoảng vào các trang mạng xã hội để cập nhật tình hình của anh ta. Việc người đó sống tốt hay dở, bây giờ đã không còn liên quan tới bạn.

 

3. Cất hết mọi thứ in dấu quá khứ

Những món quà kỉ niệm, những khung hình chung giữa hai người,… Hãy cất tất cả vào một chiếc hộp rồi khóa chặt.

Mang yêu thương xếp vào quá khứ

Đừng ngắm nhìn những thứ đó để bồi hồi nhớ lại kỉ niệm ngày trước.

 

4. Khiến bản thân bận rộn

Thăm thú những vùng đất mới

Không phải bạn chỉ lao đầu vào làm việc, mà hãy tìm những thứ hay ho khiến bản thân thoải mái như: đọc sách, shopping hay đi du lịch… Miễn sao đừng để thời gian trống.

 

5. Tâm sự với người tin cậy

Nỗi lòng lúc này không phải ai cũng chia sẻ được, hãy tìm môt người bạn cảm thấy tin cậy, cho họ biết mọi chuyện đã xảy ra. Như vậy sẽ khiến tâm hồn được thanh thản hơn.

6. Không vội vàng yêu người mới

Có những cô gái vừa chia tay đã vội tìm người mới, điều này không hề có ích cho việc bạn quên người cũ. Khi trái tim chưa sẵn sàng sẽ chỉ khiến bạn so sánh người mới và người cũ.

Đừng vội yêu người mới

Như vậy nỗi nhớ sẽ sâu hơn và sau này có khi còn khó khăn để quên được người cũ, khi bạn luôn có chuẩn mực đưa ra cho người mới, phải gần giống với mối tình cũ của bạn.

Chúng ta đã nhắc với nhau rất nhiều lần “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”, đừng ôm khư khư một người đã rời bỏ ta. Hiện tại và tương lai cũng cần một cơ hội.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục