T6, 09 / 2017 3:54 chiều | admin

Nếu vì lí do nào đó khiến bạn và người yêu phải chia cách, thì đừng vội lo lắng. Hãy coi đó là một thử thách trong tình yêu của hai người, và sử dụng những bí quyết sau để có thể giữ cho tình yêu bền vững.

 

1. Luôn sống vui vẻ

Thời gian đầu xa nhau, hai bạn có thể sẽ không quen với cảm giác thiếu đi người bên cạnh. Điều này sẽ khiến cả hai thấy trống trải, buồn phiền,… Tuy nhiên đừng chìm đắm trong nỗi buồn đó.

Luôn sống vui vẻ

Các bạn chia xa chứ không phải chia tay cho nên không cần phải bi quan, sầu thảm. Hãy giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ, và tràn đầy nhiệt huyết vào cuộc sống. Như vậy, hai bạn cũng không cần lo lắng cho đối phương, giữ được sự thoải mái sẽ là tiền đề quan trọng để bước tiếp trên con đường tình cảm sau này.

 

2. Trò chuyện cùng nhau hàng ngày

Sẽ không khó khăn khi các bạn dành ra chút thời gian để gọi điện hay nhắn cho nhau vài cái tin, đừng bỏ qua điều nhỏ nhặt này, vì nó cho thấy sự quan tâm của đôi bên dành cho nhau.

Trò chuyện cùng nhau hàng ngày

Tuy nhiên không cần nói chuyện quá dài dòng tới hàng tiếng đồng hồ, vì như vậy sẽ chẳng còn chuyện gì mà nói với nhau. Hãy để lại chút nhớ nhung trong lòng vì những câu hỏi thăm ngắn gọn, những tin nhắn cuối ngày có khi bị bỏ lửng vì một trong hai người ngủ quên.

 

3. Tạo ra cuộc gặp bất ngờ

Nếu một buổi sáng đẹp trời bạn mở cửa và thấy người mình yêu đang đứng đó thì sẽ thật hạnh phúc, khi đáng lẽ giờ này người ấy đang phải ở trên giường tại một thành phố xa xôi khác mới đúng.

Những cuộc gặp bất ngờ như vậy sẽ khiến tình cảm của các bạn thêm gắn bó bền chặt, và tất nhiên sự xúc động của đối phương cũng chính là điều kiện giúp tình yêu bền vững.

 

4. Dành cho nhau sự tin tưởng

Đây chính là điều khó khăn nhất mà các cặp đôi thường không thể vượt qua. Ở gần còn chẳng ăn ai nữa là cách xa vạn dặm. Mọi bất đồng cũng nảy sinh từ chính việc không tin tưởng và nghi ngờ nhau.

Dành cho nhau sự tin tưởng

Đặc biệt hãy hạn chế ghen tuông, chúng ta thường quan niệm sẽ có người thứ ba xuất hiện khi xa cách. Tuy nhiên không phải lúc nào điều đó cũng xảy ra nếu hai người dành cho nhau sự tin tưởng.

Chỉ có tin tưởng thì cả hai mới an tâm và tiếp tục duy trì mối quan hệ.

 

5. Duy trì sự lãng mạn

Đừng nghĩ rằng khi ở xa nhau thì không cần đến yếu tố lãng mạn. Đây chính là gia vị của tình yêu mà chúng ta phải thường xuyên cho thêm vào. Một bó hoa, hay một món quà bất ngờ được gửi đến nhà sẽ khiến người kia xúc động và nhớ bạn đến phát điên.

Duy trì sự lãng mạn

Hay đơn giản hơn là dành cho nhau những câu nói yêu thương, nhớ nhung. Đừng biến yêu xa trở thành thứ tẻ nhạt khi không thêm gia vị vào đó.

 

6. Dành thời gian cho nhau khi gặp mặt

Yêu xa đã rất khó để có thể gặp nhau, vậy mà mỗi khi có cơ hội gặp mặt, các bạn còn không dành thời gian cho nhau nữa thì định để đến khi nào?

Dành thời gian cho nhau mỗi khi gặp mặt

Hãy gác lại mọi công việc để dành cho nhau một buổi hẹn hò, sau bao ngày xa cách. Lấp đầy trái tim nhớ nhung bằng những cái nắm tay hay ôm nhau thật chặt. Đôi khi tình yêu đơn giản chỉ có vậy.

Yêu xa luôn là vấn đề khó khăn của các cặp đôi, nhưng không phải là chuyện không thể. Nếu hai người biết cố gắng và hi sinh, biết tin tưởng vào tình yêu thì khoảng cách không phải là vấn đề đáng ngại.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục