T2, 10 / 2017 11:00 sáng | admin

Mái tóc chưa bao giờ là hạng mục làm đẹp bị các chị em lơ là. Nhưng sự quan tâm nhiều khi lại không đúng mức khi đa số chỉ quan tâm đến vẻ ngoài mà quên đi việc dưỡng tóc từ bên trong. Đến một ngày khi mái tóc đã trở nên xơ xác đến bạn mới nhận ra rằng giờ thì có nhuộm màu gì tóc cũng không còn bóng khoẻ, uốn thế nào tóc cũng chỉ ngày càng tệ hại hơn. 

Vậy tại sao không bắt đầu chăm sóc mái tóc ngay từ bây giờ. Bên cạnh việc nghĩ xem nên nhuộm màu gì cho thời thượng, cắt kiểu gì cho hợp thời, hãy nghĩ cả đến việc dùng sản phẩm gì để bổ sung dưỡng chất và không gây tổn hại. Ngoài ra, chu trình chăm sóc tóc tại nhà cũng cần được quan tâm một cách nghiêm túc hơn. 

Hãy trang bị ngay 5 loại sản phẩm kỳ diệu mà vô cùng quen thuộc này để đảm bảo một mái tóc chắc khoẻ và mượt mà.

 

Dầu gội và dầu xả

 

Hãy chọn cho mình một loại dầu gội phù hợp nhất với đặc điểm chất tóc để có hiệu quả phục hồi tốt nhất. Và đừng bao giờ quên dùng dầu xả. Nhiều người “viện cớ” tóc thuộc dạng dầu để bỏ qua bước này nhưng bạn đã vô tình cướp đi cơ hội dưỡng ẩm tuyệt vời cho tóc. Trong trường hợp tóc quá dầu hãy chỉ sử dụng dầu xả ở phần ngọn tóc để tránh tình trạng tóc nhanh bết dính.

Tips: Có một bí quyết nho nhỏ dành cho những khi bạn cần tiết kiệm thời gian: hãy thoa dầu gội ở chân tóc và thoa dầu xả ở phần ngọn và xả cùng lúc với nước. 

 

Lược

Dùng lược răng thưa và kích thước răng lược to để tránh gây rụng và gãy tóc. Thậm chí bạn không cần dùng lược nếu không cảm thấy cần thiết. Trong nhiều trường hợp, những ngón tay là quá đủ rồi. 

Tips: Khi tóc ướt, hãy chải phần ngọn trước rồi dịch chuyển dần lên chân tóc để tránh rối tóc.

 

Kem BB cho tóc

Giống như kem BB cho bước trang điểm, tóc cũng nên có một lớp nền bảo vệ giúp nó có một vẻ ngoài bóng khoẻ và mượt mà. Kem BB chứa SPF còn giúp bạn chống nắng hiệu quả cho mái tóc. 

 

Dầu gội khô

 

Đây được coi là vị cứu tinh của những mái tóc bết dính. Giờ hẹn sắp đến mà bạn thì chẳng có thì giờ để gội qua mái tóc đã để 3 ngày. Vậy thì dầu gội khô chính là giải pháp hiệu quả để mái tóc lại được tươi mới và phồng đẹp tự nhiên. 

Tips: Hãy nhớ dầu gội khô chỉ dùng để “chữa cháy”. Bạn rất nên gội đầu ngay sau khi nó đã hết tác dụng.

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục