T4, 10 / 2017 4:05 chiều | admin

1. Mùi hương ngọt ngào từ bánh quy

Bước vào một căn nhà ấm cúng, tràn ngập mùi hương tinh tế và ngọt ngào của bánh quy hẳn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời phải không? Bánh quy thường xuất hiện phổ biến trong phòng khách hay nhà bếp của người Châu Âu, không chỉ bởi hương bị đặc biệt quyến rũ khiến ai nấy đều mê mẩn, mà còn mùi thơm ngọt ngào đến mê say.

Đặt bánh quy trong phòng giúp hương thơm lan tỏa

Trước các bữa tiệc tại nhà, người Phương Tây thường nướng bánh quy hay bánh ngọt khoảng nửa tiếng trước khi khách đến, để mùi thơm thêm ngây ngất. Nếu không có bàn tay khéo léo hay nhiều thời gian như vậy, đặt bánh quy trong phòng cũng là một cách tuyệt vời giúp hương thơm lan tỏa khắp không gian phải không?

2. Mùi hương nồng nàn của cafe

Có ai lại không ưa chuộng mùi hương nồng nàn tinh tế của cafe? Nếu là fan của cafe, bạn còn chờ gì mà chưa ướp hương cafe cho nhà mình?

Hương cafe cũng là một lựa chọn hoàn hảo, nhất là vào mùa đông

Bã cafe chỉ dùng để khử mùi khó chịu trong căn nhà, nhưng hạt cafe làm được nhiều hơn thế. Trong hạt cafe có chứa lượng lớn tinh dầu với mùi thơm đặc biệt dễ chịu và thư giãn. Bạn có thể rang hạt cafe để hương thơm lan tỏa trong nhà, đặt hạt cafe ở góc nhà… để hương thơm phảng phất nhẹ nhàng lan tỏa.

3. Mùi hương thanh khiết, tươi mát của chanh, cam và quất

Là mùi hương tự nhiên rất được ưa chuộng, thậm chí được chọn làm nốt hương cơ bản của nhiều dòng nước hoa nổi tiếng thế giới; hương chanh, cam hay quất sẽ mang đến cho căn nhà bạn chút tươi mát và thanh khiết tựa như mùa hè trên bãi biển vậy.

Hương cam, chanh thích hợp cho ngày hè

Có rất nhiều cách để ướp hương chanh, quất cho căn nhà bạn. Tận dụng vỏ hoa quả sau khi ăn, hong chúng trên lửa sẽ giúp mùi hương lan tỏa khắp căn nhà. Bên cạnh đó, sử dụng tinh dầu cũng là một cách phổ biến. Bạn có thể tìm mua tinh dầu chanh, cam…cùng đèn đốt đi kèm ở bất cứ cửa hiệu tinh dầu nào, nhiệt độ cao sẽ giúp mùi hương tinh dầu lan tỏa khắp phòng.

4. Mùi hương nước hoa ưa thích

Ai cũng có một hương nước hoa ưa thích, và bạn hoàn toàn có thể ướp hương căn phòng với mùi hương ấy mà chẳng cần tốn nước hoa xịt khắp căn phòng.

Bạn cũng có thể ướp hương căn nhà bằng mùi nước hoa ưa thích

Bí kíp là bật bóng đèn khoảng 30 phút, rồi xịt chút nước hoa lên bóng đèn, để nhiệt độ của nó giúp mùi hương tuyệt vời ấy phảng phất khắp nơi trong phòng rồi đó.

5. Những mùi hương tự chế

Tự điều chế một mùi hương yêu thích cho căn nhà mình, tại sao không?

Tự chế nước hoa xịt phòng

Nếu bạn ưa thích hương vị dịu dàng của hoa hồng, nhưng lại không chịu được hương thơm nồng nặc của nước xịt phòng, hãy sấy khô cánh hoa hồng bằng những , rồi ngâm chúng trong nước nóng khoảng 10-15 phút. Đợi nước hoa hồng khô, phun chúng trước cánh quạt đang quay sẽ giúp mùi hương lan tỏa khắp căn phòng. Nếu thích mùi hương hoa khác, bạn cũng có thể làm tương tự.

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục