T7, 09 / 2017 5:56 chiều | admin

Dưới đây là 5 lý do khiến đàn ông dễ dàng thay lòng đổi dạ mà mỗi phụ nữ nhất định phải biết.

 

1. Thích chinh phục và thèm cảm giác lạ

Bản tính đàn ông vốn thích chinh phục, kẻ thứ ba bí ẩn và quyến rũ dễ dàng khiến cánh mày râu điêu đứng chỉ trong khoảnh khắc. Ngay từ đầu, có thể đàn bà cũng từng khiến đàn ông ngã gục dưới chân theo cách đó, nhưng sống với nhau lâu dài, sự quyến rũ đó liệu còn giữ được hay không?

Bản năng của đàn ông là chinh phục

Những người đàn ông bản lĩnh và trách nhiệm sẽ kiềm chế bản thân trước ham muốn chinh phục và dục vọng cá nhân, để mang lại hạnh phúc cho đàn bà. Số còn lại, thường là đa số, thường không cưỡng nổi sức hút trải nghiệm cảm giác lạ, nếm thử trái cấm bên ngoài.

Có thể đàn ông không có ý định từ bỏ người phụ nữ của mình để chạy theo một cuộc tình lạ, nhưng bản năng chinh phục vẫn sẽ đẩy anh ta đến sự phản bội và thay lòng.

 

2. Không tìm được tiếng nói chung

Sau khi những rung động mãnh liệt của tình yêu qua đi, các cặp đôi phải đối mặt với những mâu thuẫn, bất đồng trong cách sống, sở thích, quan điểm cá nhân… Một mối quan hệ muốn tồn tại lâu dài đòi hỏi sự nhường nhịn, bao dung, lắng nghe và thấu hiểu từ đôi bên. Không phải cặp đôi nào cũng tìm được tiếng nói chung, không phải ai cũng học được cách bao dung và thấu hiểu.

Một mối quan hệ lâu dài cần sự nhường nhịn, bao dung và thấu hiểu

Những cuộc cãi vã tựa như liều độc dược làm cạn dần tình yêu, và khi chỉ còn sự mệt mỏi ở lại thì việc chàng lao vào vòng tay của kẻ thứ ba và thay lòng đổi dạ cũng là điều dễ hiểu.

 

3. Đàn bà tha thứ quá dễ dàng

Đàn bà khi yêu thường yếu đuối, chỉ một câu xin lỗi của đàn ông cũng khiến trái tim nàng tan chảy. Trái tim mềm yếu khiến đàn bà tha thứ quá dễ dàng, cũng bởi họ tin tưởng vào lời hứa từ đàn ông. Vốn dĩ, lời hứa chỉ để nghe chứ chẳng để tin, trên đời này liệu có gì mong manh hơn tình yêu và hứa hẹn?

Tha thứ quá dễ dàng cũng là nguyên nhân khiến chàng phản bội

Một lần được tha thứ dễ dàng tạo cho đàn ông thói quen phản bội, họ chà đạp lên lòng tin và sự yếu đuối của đàn bà bằng những lỗi lầm tiếp theo. Đàn ông nghĩ: đàn bà không sống nổi nếu thiếu họ, và chỉ cần một câu xin lỗi, đàn bà sẽ bỏ qua tất cả.

 

4. Đàn bà không còn quyến rũ

Lúc mới yêu, đàn bà chăm chút từ kiểu tóc, bộ váy cho đến màu son môi mỗi lần gặp gỡ; khiến đàn ông say mê và thỏa mãn vì chinh phục được mỹ nhân. Yêu nhau lâu rồi, thứ đàn ông nhìn thấy là người phụ nữ với đầu tóc rối bù mỗi sáng, người phụ nữ ám mùi dầu mỡ, tất bật trong bếp mỗi khi chàng tan làm trở về. Giữa hàng trăm cám dỗ bên ngoài, đàn ông dễ dàng sa ngã khi đàn bà đã không còn quyến rũ.

Sự quyến rũ của đàn bà níu giữ trái tim chàng

Phụ nữ cần nhớ một bài học : phải biết tự trân trọng chính mình, mới có thể khiến người khác trân trọng. Đặc quyền của phụ nữ là đẹp, dù đẹp tự nhiên hay đẹp nhân tạo, bạn nhất thiết phải đẹp. Đẹp để luôn quyến rũ trong mắt anh ấy, đẹp để thỏa mãn hư vinh chinh phục và sở hữu của đàn ông.

Điều cuối cùng: phụ nữ đừng nên đổ lỗi hoàn toàn cho đàn ông về sự thay lòng đổi dạ của họ. Nếu bạn biết cách giữ chân chàng bằng sắc đẹp, sự khôn khéo của mình, sẽ chẳng người đàn ông nào dại dột để chạy theo một bóng hồng xa lạ đâu.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục