T3, 08 / 2017 12:01 chiều | admin

Yêu chàng chẳng phải là tìm hiểu mình anh ấy, mà còn phải tìm hiểu cả gia đình, bối cảnh của anh ấy nữa đó. Bạn đâu chỉ sống với mình anh ấy, phải không?

 

1. Mẹ anh ấy có phải người kiểm soát anh ấy?

Tất nhiên, người mẹ nào cũng coi con trai mình là quan trọng nhất, yêu thương và bao bọc anh ấy như những đứa trẻ dù chàng đã trưởng thành. Việc mẹ anh ấy quan tâm chẳng có gì là sai, nhưng nếu sự quan tâm ở một mức độ thái quá, biến thành sự kiểm soát mọi hành động, việc làm, đường đi nước bước của anh ấy, thì cuộc hôn nhân của bạn chắc chắn chẳng dễ dàng gì.

Cuộc hôn nhân của bạn sẽ chẳng dễ dàng nếu mẹ anh ấy thích kiểm soát

Nhất là nếu chàng có xu hướng nghe lời mẹ, quen với sự kiểm soát của mẹ chàng, thì tình hình càng tồi tệ hơn nữa. Một chàng trai tốt phải là người có chính kiến. Nếu tất cả những quyết định của anh ấy đều sẽ bị chi phối bởi mẹ, thì chắc chắn bạn sẽ chẳng có tiếng nói trong căn nhà đó đâu!

 

2. Cha anh ấy có phải người đàn ông gia trưởng?

Các nghiên cứu khoa học đều cho thấy, hoàn cảnh sống của mỗi con người chi phối và tác động rất lớn đến tính cách con người đó. Nếu cha anh ấy trăng hoa, rất có thể anh ấy sẽ đa tình. Nếu cha anh ấy độc đoán, rất có thể anh ấy sẽ gia trưởng.

Cứ  cho là tính cách người cha không ảnh hưởng gì đến anh ấy, thì việc sống cùng cha chồng gia trưởng, thích kiểm soát, điều khiến mọi vấn đề trong gia đình có thể làm cuộc hôn nhân của bạn chẳng mấy thoải mái.

Cha anh ấy trăng hoa, rất có thể anh ấy cũng đa tình

3. Bạn có thể hòa hợp với anh/chị/em của anh ấy?

Hãy tìm cách tạo ấn tượng tốt với anh chị em của anh ấy, bởi họ là những người trẻ, suy nghĩ và lối sống tương đồng với bạn, dễ chiếm được sự đồng cảm và hòa hợp hơn là cha mẹ chồng. Đôi khi, khoảng cách thế hệ cũng ngăn cản nhiều điều, phải không?

Nếu bạn phát hiện ra chính mình không thể hòa hợp với anh, chị, em và mọi người trong gia đình anh ấy, thì đây là tín hiệu đáng báo động cho cuộc hôn nhân đó. Có phải vì quan điểm sống quá khác nhau, cách sống khác nhau nên chẳng thể tìm được sự đồng điệu? Trong trường hợp này, nếu bạn nhận ra mình không thể dung hòa mọi chuyện, thì tốt nhất hãy buông tay trước khi quá trễ.

Bạn có đang hòa hợp được cùng người thân của anh ấy?

4. Bạn có tìm được sự tương đồng trong giá trị sống?

Ví dụ, bạn được giáo dục trong môi trường coi trọng tình cảm hơn là tiền tài, bạn sẽ chẳng thể hòa hợp với những gia đình đề cao giá trị của tiền tài. Bạn sống hào phóng, bạn sẽ khó chấp nhận được một nhà chồng tiết kiệm, tính toán chi ly. Bạn đề cao sự tự lập của mỗi người, bạn sẽ khó chịu trong một gia đình mọi thành viên đều dựa dẫm và trông chờ sự giúp đỡ hay lời khuyên từ người khác.

Cuộc sống mệt mỏi vì phải dung hòa mọi thứ, nhưng đến cuối cùng liệu bạn có thực sự hòa hợp được không? Liệu cuộc hôn nhân của bạn có hạnh phúc trong tình trạng “đồng sàng dị mộng”?

Bạn có tìm được sự tương đồng trong giá trị sống?

5. Anh ấy có đang cố gắng thay đổi bạn để phù hợp với gia đình mình?

Một người đàn ông nghiêm túc và thực sự yêu bạn sẽ luôn tôn trọng người con gái mình yêu. Họ hiểu rằng họ yêu chính bản thân, cá tính, con người cô ấy, chứ không phải cố gắng thay đổi cô ấy để phù hợp với chính mình hay gia đình mình.

Ngay cả bạn cũng chẳng dễ dàng thay đổi chính mình, sao anh ấy có thể thành công thay đổi bạn được? Có thể bạn cố gắng tỏ ra đúng mẫu người anh ấy mong đợi, nhưng thực chất, tính cách con người chẳng thể nào giấu sau vỏ bọc lâu dài. Những mâu thuẫn sẽ nảy sinh, và tin chắc rằng bạn sẽ là người chịu thiệt cuối cùng.

Trước khi kết hôn, con gái nhất định phải tìm hiểu 5 điều trên đây, để có một tình yêu tuyệt vời và hôn nhân hạnh phúc nhé!

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục