T7, 08 / 2017 6:04 chiều | admin

Dưới đây là những biểu hiện chàng muốn buông tay, dứt tình.

 

1. Không còn dành thời gian cho bạn

Khi đàn ông yêu bạn, bạn là cả thế giới. Anh ấy muốn cưng chiều bạn, che chở bạn trước mọi sóng gió, thị phi. Anh ấy muốn bảo vệ bạn như thể bảo vệ nàng công chúa, nỗi buồn của bạn làm tim anh ấy quặn đau. Mọi thời gian rảnh rỗi, đàn ông đều muốn dành cho bạn.  Khoảnh khắc cùng bạn tay trong tay dạo phố hay vai kề vai xem một bộ phim ngôn tình bạn yêu thích luôn khiến chàng hạnh phúc, mong chờ.

Em là thế giới của anh

Thế nhưng, một khi tình cạn, thời gian của anh ấy chẳng còn dành cho bạn. Những câu trả lời; “Anh bận”, những lời giải thích vụng về: chuyện công việc, chuyện gia đình…để lấp liếm những lần thất hẹn thường xuyên. Đôi khi, đàn ông chẳng đưa ra một lý do nào ngoài sự im lặng đến đáng sợ.

Chỉ là vì bạn chẳng còn là điều bận tâm của anh ấy, bạn chẳng còn chiếm vị trí đặc biệt trong tim ai kia. Chỉ là vì lòng họ đã cạn si mê, cạn kiên nhẫn, cạn cả yêu thương, thì biết lấy gì mà níu kéo?

 

2. Hạnh phúc của bạn không còn là điều quan trọng

Bên em là điều tuyệt vời nhất…

Khi đàn ông yêu bạn, nụ cười của bạn sưởi ấm trái tim cô độc của anh ấy, và hạnh phúc của bạn là thứ anh ấy có thể trả mọi giá để đổi về. Anh ấy không thích phim tình cảm, lại vì bạn mà đồng ý đi xem cùng. Anh ấy chẳng giỏi thể hiện tình yêu, lại vì bạn mà cúi xuống giúp bạn thắt lại chiếc dây giày bị tuột. Anh ấy vốn vô tâm, lại vì bạn mà quan tâm. Anh ấy vốn lạnh lùng, lại vì bạn mà trở thành gối ôm ấm áp.

Nếu một ngày, bạn nhận ra anh ấy chẳng còn quan tâm đến nụ cười của bạn, hạnh phúc của bạn, thì có lẽ theo năm tháng, thứ tình mãnh liệt ngày nào đã dần phai dấu… Đàn ông khi ấy có thể bỏ mặc bạn trong những khổ đau đến tuyệt vọng, cũng có thể cất bước ra đi chẳng một lời giải thích hợp tình.

Không phải bạn làm gì sai, chỉ là bạn chẳng còn quan trọng. Không phải bạn không tốt, chỉ là bạn chẳng đáng để bận tâm.

 

3. Không hài lòng về mọi chuyện

Tình hết, quan tâm cũng nhạt dần…

Bạn biết không, khi đàn ông hết yêu, cảm giác chán chường luôn là điều thường trực. Tất cả những câu hỏi đều khiến anh ấy bực bội. Việc bạn chuẩn bị đồ ăn mỗi sáng không còn khiến anh ấy hạnh phúc, sự xuất hiện bất ngờ của bạn khiến anh ấy ngột ngạt.

Đôi lúc, đàn ông cảm thấy tội lỗi, chính anh ấy cũng đâu muốn bạn tổn thương. Thế nhưng, đáng buồn thay tình cảm chẳng phải điều người ta có thể kiểm soát, và chẳng phải tự nhiên người ta nói đàn ông bạc tình.

 

4. Mặc kệ bạn và không muốn tranh luận

Người ta thường nói, cãi vã như một thứ gia vị cho tình yêu nồng cháy hơn.  Còn cãi vã là vẫn còn thương, còn tranh luận là vẫn muốn sẻ chia suy nghĩ, tìm kiếm tiếng nói chung.

Tình yêu là điều mơ hồ nhất thế gian…

Nhưng tình yêu lại là thứ hoang đường, và thời gian phản bội tất cả những ước định ngọt ngào, bồng bột. Đến một ngày, anh ấy không còn giải thích những lần về trễ, những cuộc gọi rơi trong tiếng tút dài thê lương. Đến một ngày, anh ấy mệt mỏi phải tranh luận, anh ấy chán chường phải cãi vã . Đó chính là khi cuộc tình nên dừng lại. Đàn bà đủ tinh tế để nhận ra điều đó, chỉ là không dám đối mặt mà thôi…

 

Có những người ta say đắm, si mê, nhưng chẳng phải người theo ta đến cuối con đường. Có những việc ta day dứt, nuối tiếc, nhưng chẳng thể níu kéo hay thay đổi. Chỉ là, mỗi khi nhìn lại không nhịn được một tiếng thở dài. Chỉ là, trong những ngày tháng thanh xuân đẹp đẽ ấy, chúng ta đã từng yêu nhau đến thế…

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao &  Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục