T4, 09 / 2017 1:52 chiều | admin

Nếu bạn bè bạn đang thể hiện rõ 5 dấu hiệu dưới đây, thì hẳn người ta chỉ đang lợi dụng bạn mà thôi…

 

1. Chỉ xuất hiện khi cần giúp đỡ

Có một loại bạn như thế này: những lúc người ta vui vẻ, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy bóng dáng của họ. Chỉ đến khi người ta gặp khó khăn: thất tình, hết tiền…, bạn mới vinh hạnh được ai kia nhớ đến với mục đích nhờ giúp đỡ. Thế mà, mỗi khi bạn cần sự giúp đỡ, ai kia sẽ lại lặn mất tăm.Người ta lợi dụng bạn quá rõ ràng, bạn còn tiếc gì một con người như thế?

Tất nhiên, bạn thân cũng sẽ nhớ đến nhau đầu tiên mỗi khi gặp khó khăn, nhưng bạn thân sẽ chia sẻ với nhau để vơi bớt nỗi buồn hơn là nhờ cậy điều gì.

Có những người bạn chỉ xuất hiện khi họ cần giúp đỡ

2. Không lắng nghe bạn

Mỗi khi cô ấy xuất hiện, tất cả mọi câu chuyện đều xoay quanh cô ta. Cô ấy ít khi lắng nghe bạn: cuộc sống gần đây của bạn thế nào, bạn gặp khó khăn gì, bạn buồn phiền điều gì? Thậm chí, sinh nhật bạn, người ta cũng mơ hồ và chẳng cần bận tâm đến. Đơn giản là bởi, với người ta bạn chẳng phải điều gì quan trọng, có cũng được mà mất cũng chẳng sao.

Cô ấy không nỗ lực để duy trì mối quan hệ bạn bè, và bạn cứ như một cái thùng rác để cô ấy xả mọi chuyện giận dỗi hay bực mình vậy. Đây chính là lúc bạn cần xem xét nghiêm túc về “cô bạn thân” của bạn rồi đó!

Mọi câu chuyện đều xoay quanh cô ấy

3. Hủy hẹn vào phút chót

Việc hủy hẹn chính là biểu hiện rõ ràng nhất rằng bạn chẳng là gì quan trọng với cô ấy. Cô ấy có thể dễ dàng vì lời mời của người khác, hay những chuyện cá nhân vụn vặt không tên. Hoặc đơn giản chỉ là, cô ấy không thích đi cùng bạn nữa mà thôi.

Cô ấy không quan tâm rằng bạn có điều gì muốn nói, buổi hẹn có ý nghĩa với bạn ra sao, hay bạn đã có dự định gì. Ngay cả khi cô ấy là người hẹn trước, một đề nghị hấp dẫn hơn cũng sẽ khiến cô ấy dễ dàng cho bạn ra rìa mọi chuyện.

Không có cô ta, đời bạn vẫn rất vui!

4. Luôn phản bác những gì bạn nói

Bạn thân thực sự có thể thường phản bác bạn, trêu chọc bạn không thương tiếc; nhưng cuối cùng sẽ luôn đồng cảm, bênh vực và đứng về phía bạn, dù sự thực là bạn đúng hay sai.

Nếu cô bạn của bạn luôn phản bác những điều bạn nói, và luôn khăng khăng cô ấy đúng, phần thắng thuộc về cô ấy, thì bạn tốt nhất nên xem xét lại mối quan hệ này. Ngay cả khi mọi thứ chỉ là đùa giỡn, cũng chẳng có bạn thân nào làm tổn thương và đả kích nhau mà chẳng hề quan tâm đến cảm xúc của bạn.

Dù buồn hay không, bạn cũng nên chấm dứt mối quan hệ “bạn bè” này1

5. Nói xấu sau lưng bạn

Những bí mật sẽ chẳng còn là bí mật từ khi bạn kể với cô ấy, vì cô ấy sẽ cho cả thế giới cùng nghe. Không phải cô ấy không giỏi giữ bí mật, chỉ là cô nàng chẳng hề tôn trọng bạn mà thôi.

Mọi chuyện còn tệ hơn nữa nếu cô ấy đem chính những lời bạn thổ lộ và chia sẻ để nói xấu hay bới móc bạn với mọi người. Câu chuyện thất tình của bạn trở thành trò đùa, và những nỗi buồn của bạn biến thành hài kịch trong mắt kẻ khác? Ai cần một người bạn thân hai mặt như thế chứ?

Trưởng thành rồi, đừng suy nghĩ giản đơn rằng ai cũng là người tốt, con gái nhé! Có nhiều người lạ lắm, trước mặt thì ngọt ngào mà sau lưng nói lời cay đắng.

Thử lọc lại list bạn bè của mình bằng 5 dấu hiệu bên trên, bạn sẽ nhận ra nhiều điều quý giá lắm đó!

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục