T3, 08 / 2017 5:03 chiều | admin

 

Thế giới thời trang vốn muôn hình vạn trạng và sự sáng tạo luôn là nguồn sống bất tận. Đối với thời trang, sáng tạo chưa bao giờ có giới hạn và nếu có giới hạn thì cũng luôn bị vượt qua. Hãy cùng điểm lại 5 bộ ảnh thời trang đầy thú vị đến từ những nhãn hàng nổi tiếng để xem họ truyền cảm hứng cho công chúng như thế nào. 

 

1. Céline

Nhà báo với nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng Joan Didion đã trở thành gương mặt đại diện cho rất nhiều nhãn hàng thời trang lớn. Ở tuổi 80, bà được mời làm mẫu ảnh cho chiến dịch quảng bá mùa thu năm 2015 của Céline. Hình ảnh của bà trong chiếc áo pull màu đen trẻ trung in dòng chữ Céline cùng cặp kính đen to bản truyền tải thông điệp mạnh mẽ về sự “không tuổi” của thời trang. Bạn có thể “chất” ở bất cứ độ tuổi nào. Bức ảnh đã trở thành một kỷ niệm đáng nhớ của cả ngành công nghiệp thời trang hiện đại.

 

 

2. American Apparel

American Apparel đã cho ra đời bộ ảnh thời trang “không hề bình thường”. Không có mặt người mẫu, nhiếp ảnh gia chỉ tập trung vào đúng những gì muốn người xem chú ý, đó là những chi tiết quần áo và phụ kiện của American Apparel. 

 

 

3. Bộ ảnh Spoof

Nhìn vào một tấm ảnh thời trang hẳn bạn đã không ít lần tự nhủ “chắc chắn không phải ai trông cũng đẹp như cô người mẫu trong ảnh với bộ trang phục này”. Nhiếp ảnh gia, nhà báo, stylist người Pháp Nathalie Croquet đã biến suy nghĩ đó thành sự thật bằng bộ ảnh mô phỏng lại những bức ảnh quảng cáo thời trang nổi tiếng. Bà hoá thân thành Kate Moss, Penélope Cruz, Gisele Bundchen và rất nhiều người mẫu khác. Bà muốn mang đến cái nhìn hài hước và vui vẻ về thời trang. Chính sự “không hoàn hảo” của bà so với những người mẫu chuyên nghiệp đã truyền cảm hứng cho bao phụ nữ để họ tự tin hơn trong cuộc sống.

 

 

4. French Connection 

Trong chiến dịch quảng cáo mùa Thu/Đông 2013, nhãn hàng French Connection thực hiện bộ ảnh với ý tưởng mới lạ: từ bản vẽ đến cửa hàng. Tất cả các người mẫu chụp khoả thân trước khi mặc bộ trang phục chính. Sau đó bức ảnh khoả thân sẽ được vẽ minh hoạ bằng bản thiết kế trên giấy của bộ trang phục đó. Ý tưởng tuy đơn giản nhưng tạo hiệu ứng thú vị cho người xem.

 

 

5. Diet Coke và Jean Paul Gaultier

Còn nhớ năm 2013 Coca-cola đã tung ra hàng loạt mẫu chai coca phiên bản giới hạn khiến người dùng vô dùng thích thú. Jean Paul Gaultier là một trong số những nhân vật nổi tiếng được mời thiết kế vỏ chai cho Coca-cola. Thiết kế bộ đồ corset và bộ áo thuỷ thủ kinh điển của những chai nước hoa JPG giờ đây được tái hiện trên thân chai coca quen thuộc. Bộ ảnh quảng cáo với cô người mẫu mang bộ mặt của chính nhà thiết kế là ý tưởng vô cùng sáng tạo.

 

 

Loan Phùng 

Theo Thể thao & Văn hoá

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục