T3, 09 / 2017 11:50 sáng | admin

Khi lập gia đình con trai vẫn có thể chơi tiếp, nhưng đối với con gái họ sẽ không thể như ngày trước. Họ sẽ trở thành người vợ, người mẹ vun vén cho tổ ấm của mình. Cuộc đời độc thân cũng khó mà có thể quay lại.

Vì vậy nếu là con gái nhất định phải làm 4 việc sau trước khi kết hôn.

 

1. Dành thời gian cho gia đình và bản thân

Có câu “Con gái lấy chồng như bát nước hất đi”, ở một khía cạnh nào đó thì câu nói hoàn toàn đúng. Khi con gái được gả về nhà người khác, sẽ phải lo cho gia đình nhà chồng và chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Lúc đó thời gian dành cho bản thân cũng ít chứ đừng nói tới gia đình mẹ đẻ.

Chính vì thế, hãy làm tròn bổn phận của mình khi còn ở với bố mẹ và dành cho họ nhiều thời gian hơn. Hãy học cách vào bếp để nấu cho họ những bữa ăn ngon, hãy cùng mẹ dọn dẹp nhà cửa, cùng bố ngồi xem thời sự và nói chuyện.

Dành thời gian cho gia đình và bản thân

Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống như chậm lại và đó là những giây phút hiếm có khi đi lây chồng.

Ngoài ra hãy học cách chăm sóc bản thân, dành thời gian để đi shopping, spa… Hãy xinh đẹp khi còn có thể, trước khi bạn trở thành bà nội trợ hay bà mẹ bỉm sữa béo phì.

 

2. Thử làm những việc trước đây chưa từng làm.

Sẽ chẳng ai đánh giá bạn nếu như đó chỉ là thử chứ không phải thật. Hãy một lần trút bỏ vẻ ngoài của một cô gái ngoan hiền, để sống với một bản ngã khác.

Cùng lũ bạn tổ chức tiệc chia tay cuộc sống độc thân, rồi uống say mềm tới mức không biết gì cũng được. Vì trong nhóm sẽ luôn có một đứa tỉnh táo để đưa mọi người về.

Thử “hư hỏng” một chút cùng lũ bạn

Hãy thử hát hò hay nhảy nhót tại nơi đông người như quán bar chẳng hạn, có thể sau này bạn sẽ không bao giờ quay lại đó nữa nhưng ít ra sẽ thấy được mặt khác của cuộc sống.

Nếu trước đây còn ngại ngùng thì hãy tỏ tình với người bạn thích đi chần chừ gì nữa. Khi lấy chồng rồi bạn sẽ chỉ biết duy nhất đến chồng và con mình, những người đàn ông khác đã không còn quan trọng.

 

3. Đi du lịch một mình

Trước giờ bạn vẫn đi du lịch cùng gia đình thì lần này hãy xách ba lô lên và đi một mình thôi. Cảm giác thức dậy tại một thành phố xa xôi và chỉ có một mình, không buồn như bạn nghĩ đâu.

Một mình tới thành phố xa lạ

Mọi thứ yên bình đến lạ khi không còn tiếng mẹ phàn nàn vì dậy muộn, hay bố nhắc nhở phải để đồ gọn gàng, cũng không nheo nhéo tiếng mấy đứa trẻ đòi đưa đi chơi.

Bạn có thể tự do nằm trên giường đến khi nào thích, rồi lang thang khắp các con đường ở thành phố xa lạ. Điều tưởng như đơn giản nhưng trở thành xa xỉ khi bạn lập gia đình.

 

4. Rũ bỏ quá khứ

Hãy ngồi nghĩ lại về những cuộc tình thời trẻ, rồi cất nó vào một hộp kí ức. Sẽ có những người không đành lòng quên đi, nhưng đừng để ảnh hưởng tới hiện tại.

Rũ bỏ quá khứ

Người con gái chọn làm chồng chưa chắc đã là người cô ấy yêu nhất, nhưng đó là nơi mà họ cảm thấy bình yên và được che chở. Chúng ta dùng tình cảm để đối đãi, đừng để bản thân vướng bận khi bước vào hôn nhân.

Chắc con gái cũng không muốn chồng mình nhớ tới người cũ khi đã có gia đình. Vì vậy rũ bỏ quá khứ là điều chúng ta nên làm.

Dù bạn đang hay sắp có một đám cưới, thì hãy dành thời gian để làm những việc riêng cho bản thân, trước khi phải làm mọi việc theo khuôn khổ nhất định.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục