CN, 08 / 2017 3:27 chiều | admin

Thế nhưng, mấy ai hiểu nỗi lòng đa cảm và bất an của con gái? Có những nỗi sợ hãi, hoài nghi thúc giục các nàng “đóng cửa trái tim” thật chặt.

1. Lo sợ bị phản bội

Những câu chuyện tình yêu tan vỡ đầy đau đớn lan truyền trên mạng khiến các nàng ý thức được sâu sắc sự mong manh của ái tình. Phút ban đầu đến với nhau, ai lại không thật lòng? Ai lại chẳng thiết tha và nồng nhiệt? Nhưng yêu đương chỉ là nhất thời, ai biết thời gian có xóa nhòa tất cả?

Nàng đóng cửa trái tim, tự mình tìm hạnh phúc…

Nếu một ngày đối phương có người khác, con gái phải đối diện ra sao? Phái nữ vốn yếu đuối, chẳng dễ chịu nổi những tổn thương giày vò trong câm lặng, càng chẳng dễ thích nghi với cuộc sống bỗng chốc thiếu vắng một người.

Bởi không dễ quên, nên người ta không muốn nhớ. Bởi không dễ xóa, nên chẳng muốn khắc ghi…

 

2. Lo sợ đánh mất chính mình

Người ta bảo, con gái khi yêu, lý trí tựa như sương. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười tỏa nắng của ai kia, sương liền tan biến sạch. Con gái sợ một ngày, vì yêu thương quá nồng nàn mà họ bỏ quên tất cả, vì ái tình quá mãnh liệt mà họ đánh mất chính mình.

Khi yêu thật lòng, con gái đánh rơi lý trí.

Bi ai nhất là lụy tình, bởi tình chẳng bền lâu. Đáng thương nhất là đánh mất chính mình, chỉ để làm hài lòng một ai đó. Chúng ta đều hiểu, những người thật lòng yêu thương ta sẽ học cách chấp nhận bao dung con người ta thay vì yêu cầu ta thay đổi.

Thay đổi bản thân để dung hòa với nửa kia không đáng sợ. Đáng sợ nhất là đánh mất chính mình vì một con người không xứng đáng, để rồi nhận lại là đổ vỡ và thương tổn chất chồng.

 

3. Lo sợ bị từ chối

Người ta bảo, tình yêu tựa như mầm cây lặng lẽ nảy mầm trong chỗ tối, không được ai chú ý nhưng lại âm thầm mà xanh tốt. Đến một ngày nhận ra, muốn nhổ đi thì đã không còn kịp.

Tình yêu tựa như mầm cây mọc trong chỗ tối tăm…

Đối diện với tình đơn phương, người ta muốn tỏ tình, lại sợ bị từ chối; muốn dứt tình, lại sợ đối diện với nỗi đau. Còn gì bi thương hơn yêu mà chẳng thể nói, yêu mà chẳng có tư cách để ghen? Còn gì tổn thương hơn nhìn người ấy đến bên người con gái khác, vẫn phải gắng gượng cười tươi, chúc phúc trong nỗi đau chết lặng?

Thế nhưng, thà đừng nói ra, còn có thể bên nhau như một người bạn, quan tâm nhau như một tri kỷ. Nói ra rồi, nếu bị từ chối, chẳng phải làm bạn thân cũng đừng mong mỏi hay sao?

 

4. Lo sợ chia tay

Con gái lo sợ chia tay, nên càng lo sợ bắt đầu. Không có bắt đầu, thì không lo kết thúc, không phải sao?

Nỗi đau chia tay không phải ai cũng có thể vượt qua…

Trên thế gian này có mấy cuộc tình bên nhau mãi mãi? Mong đến một đám cưới trong mơ cũng đã cảm thấy thực khó khăn. Thời gian đằng đẵng phản bội những lời hứa ngày nào, chúng ta lấy gì để tin tưởng một tương lai hạnh phúc?

Có lẽ rồi sẽ đến lúc chúng ta mỗi người một đường, nén đau mà bước tiếp. Có lẽ sẽ có một ngày chúng ta buông bỏ nhau giữa giông bão cuộc đời. Cũng có lẽ lại đến một khoảnh khắc, ta nhận ra tình mình chẳng nồng nàn như chúng ta vẫn tưởng.

 

Có đến hàng ngàn lý do cho một cuộc tình kết thúc, có đến ngàn ngã rẽ khiến người ta lựa chọn buông tay. Nhưng, bi ai thay, chỉ có một lý do cho cuộc tình hạnh phúc, một con đường đi đến cái kết trong mơ. Ai cũng mong hạnh phúc, nhưng mấy ai đi đúng đường?

Đến cuối cùng, con gái đóng của trái tim mình cũng chỉ vì phòng vệ trước đớn đau, hoài nghi trước ái tình và yếu đuối trước tổn thương chồng chất. Liệu có bao giờ họ tìm thấy một bến đỗ bình yên?

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục