T5, 09 / 2017 11:10 sáng | admin

1. Mì Biang Biang

Là món ăn truyền thống lâu đời nổi tiếng tại Tây An, Trung Quốc, mì Biang Biang không chỉ thu hút thực khách bởi hương vị tuyệt vời mà còn nhờ tên gọi vô cùng độc đáo. Cái tên Biang Biang thực chất chỉ là chỉ âm thanh vui tai khi kéo căng bột mì lúc nhào. Đây cũng là cái tên tốn giấy mực nhất Trung Quốc bởi nó là ký tự được viết từ 58 nét, vô cùng cầu kỳ.

Mì Biang Biang

Sợi mì Biang Biang khá to và dày nhưng lại mềm, dai, thơm ngon nhờ có trứng và dầu. Mì Biang Biang nức tiếng được dùng kèm với thịt om, rau xanh cùng tương, dấm, rất nhiều ớt đỏ và tỏi thái hạt lựu, chan thêm một chút dầu nóng trước khi thưởng thức.

 

2. Mì rau cải bó xôi

Loại mì này không phải là ăn kèm với cải bó xôi mà là dùng chính loại rau dân dã này làm nguyên liệu chế biến mì. Theo đó, cải bó xôi được ép lấy nước, sau đó trộn với bột để nhào mì, tạo nên những sợi mì xanh mượt, đậm đà hương đồng nội.

Mì rau cải bó xôi

Không chỉ có màu sắc bắt mắt, mì rau cải bó xôi còn mang hương vị đặc biệt, quyện với nước dùng đậm đà, ngon đến say lòng.

 

3. Mì bò Lan Châu

Điều làm nên điểm nhấn của mì Lan Châu chính là sợi mì kéo bằng tay dai, mịn và nước dùng từ thịt bò thanh mát. Mì chan nước dùng, thêm ớt và mè, vài lát thịt bò trang trí trên bề mặt ngon mắt vô cùng. Ngày đông se se lạnh, thưởng thức bát mì Lan Châu nghi ngút khói, ngọt đến từng thớ thịt chắc hẳn là trải nghiệm tuyệt vời.

Mì bò Lan Châu

Trong khi chờ đợi, du khách có dịp được chứng kiến cảnh kéo mì Lan Châu độc đáo, như một trải nghiệm ẩm thực khó quên của đất nước Trung Hoa.

 

4. Mì thịt dê

Nhiều người nghĩ rằng: thịt dê có mùi gây khó chịu, khó kết hợp với món mì. Tuy nhiên, nếu đã một lần thưởng thức mì thịt dê Trung Quốc, bạn có thể sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình. Mỗi bát mì là sự kết hợp tuyệt vời giữa những sợi mì giòn dai cùng phần nước súp thịt béo, ngọt và thơm cùng những loại gia vị độc đáo đặc trưng.

Mì thịt dê đặc biệt

Hương vị thịt dê tẩm ướp cùng gia vị truyền thống độc đáo là trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ qua khi đặt chân đến đất nước Trung Hoa ngàn năm văn hóa. 

 

Q.C

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục