T4, 08 / 2017 5:05 chiều | admin

Có nhiều lý do để một cô gái e ngại bắt đầu những mối quan hệ mới, nhưng phần lớn là bởi con gái vốn yếu đuối, chẳng thể chịu chút bi thương hay tuyệt vọng thêm một lần nào nữa.

 

1. Chưa dứt tình cũ

Tình cũ, nghe thì thật đẹp, nhưng dư vị đau xót vô cùng. Một mối tình cũ mãnh liệt, hay thậm chí một mối tình đơn phương thầm lặng chưa bao giờ bày tỏ cũng khiến cô ấy ấp ủ, day dứt dù người ấy đã rời xa. Những kỷ niệm chẳng nỡ xóa, những hồi ức chẳng nỡ lấp vùi.

Những kỷ niệm chẳng nỡ xóa, hồi ức chẳng nỡ lấp vùi

Mặc cho những tổn thương phải một mình chịu đựng, cô ấy vẫn chẳng nỡ quên một hình bóng đã khắc sâu. Còn hận là còn thương, có thể xa rời nhưng dễ gì buông bỏ? Để rồi, cô ấy ngày qua ngày gặm nhấm nỗi đau, chẳng đủ một trái tim trọn vẹn để đến với bất kỳ ai khác ngoài kia.

 

2. Chưa lành tổn thương

Vết thương ngoài da dễ lành, mà vết thương trong tim thì lâu liền sẹo. Con người có một thói quen rất lạ, là tự mình xé rách vết thương đã đóng vảy ấy ra, tự mình đắm chìm trong hối tiếc và đau đớn. Có đau không? Đau tan nát lòng. Nhưng có thể là đau quá nên chẳng dễ quên, cũng như yêu quá nên chẳng dễ buông vậy.

Quá tổn thương rồi, đành làm bạn cùng cô độc

Trước một mối quan hệ mới, cô ấy sợ sẽ lặp lại vết xe cũ, bởi suy cho cùng, cuộc tình dù đúng dù sai, người tổn thương vẫn là con gái. Đôi lúc, cô ấy cũng khao khát được che chở, được quan tâm và yêu thương, nhưng dường như đó chỉ là giấc mộng xa vời mà thôi.

Phải là một chàng trai kiên nhẫn, chân thành và bao dung nhường nào mới xoa dịu được những tổn thương trong lòng cô ấy.

 

3. Chưa tìm được đối tượng phù hợp

Có kiểu con gái, khi bắt đầu một mối quan hệ tức là xác định nghiêm túc và lâu dài. Cô ấy không muốn yêu chơi bời, yêu mù quáng; mà hướng đến một tình yêu nghiêm túc và xây dựng tương lai. Cũng có những cơ hội bắt đầu nhiều mối quan hệ, nhưng cô ấy sẽ chẳng dừng lại cho đến khi gặp người phù hợp.

Chưa yêu, chẳng qua là bạch mã hoàng tử chưa xuất hiện mà thôi

Đến một ngày, cô ấy tìm được chàng bạch mã hoàng tử trong mơ, người yêu thương cô ấy thật lòng, cho cô ấy thấy được một tương lai hạnh phúc. Đó là lúc cô ấy tan chảy và sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ.

 

4. Chưa sẵn sàng cho sự ràng buộc

Con trai không thích bị ràng buộc, nhưng con gái ngày nay sống tự do và phóng khoáng. Không hiếm những cô gái dành cả tháng trời để chinh phục những miền đất mới, lang thang khắp các xứ sở xa lạ. Không hiếm cô gái bỏ dở công việc đang làm, theo đuổi và chinh phục những đam mê, chẳng bận tâm đến chuyện người đời đàm tiếu.

Con gái cũng mong ước cuộc sống tự do

Có những cô gái đủ độc lập và mạnh mẽ để đứng trên đôi chân của chính mình, tự tìm thấy niềm vui cho bản thân mình thay vì đặt hạnh phúc của mình trong tay một người con trai nào khác. Thế giới quá bao la, còn đam mê của con người là vô tận. Khi còn trẻ, đôi chân còn muốn bay nhảy khắp nơi, con gái chẳng sẵn sàng bước vào một mối quan hệ đầy rắc rối và ràng buộc.

Khi con trai crush những cô nàng e ngại bắt đầu, cậu ấy cần một dũng khí lớn lao, một trái tim chân thành và một tình yêu cháy bỏng để làm tan chảy ai kia. Thực ra, con gái vốn yếu mềm và nhạy cảm, cô ấy sẽ cảm động lắm khi có một người ở bên che chở và yêu thương.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục