T2, 09 / 2017 11:24 chiều | admin

Trong lúc yêu nhau cả hai đều hứa hẹn rằng sau chia tay sẽ vẫn làm bạn. Xong, đó là điều không nên làm vì như vậy sẽ khiến cả hai khó xử, và dễ gây tổn thương cho đối phương. Hãy cùng điểm qua những lí do vì sao sau chia tay không nên làm bạn.

 

1. Có cảm giác ngại ngùng

Lúc yêu nhau hai người rất thân thiết và không có khoảng cách. Những tiếp xúc cơ thể là chuyện rất bình thường như: một cái ôm, hay cái nắm tay,… Nhưng khi làm bạn hai người sẽ không thể tiếp tục như vậy.

Chỉ cần một va chạm nhẹ cũng khiến cả hai cảm thấy ngượng ngùng. Hay khi hai người đi cùng nhau, bạn không thể tùy tiện ôm anh ấy như trước, cũng không thể quan tâm quá mức bạn bè.

Có cảm giác ngượng ngùng

Và khi hai người đi cùng nhau, nếu gặp người quen hỏi rằng: tưởng hai đứa chia tay rồi mà. Thì chắc hẳn sẽ khiến cả hai cùng khó xử chẳng biết trả lời ra sao.

Có khi nào bạn dám nhìn thẳng vào mắt người đó với sự trìu mến như trước đây? Những cái nhìn vụng trộm sẽ làm bạn không thể thoải mái được.

 

2. Tạo ra hi vọng hão huyền

Hi vọng là một thứ khiến con người cảm thấy như mình được tiếp thêm sức mạnh, nhưng nếu chỉ là thứ không mang lại kết quả, thì đến cuối cùng sẽ làm ta suy sụp. Và có khi còn biến thành sự hận thù.

Dễ sinh ra hi vọng hão huyền

Từ người yêu trở thành bạn tình cảm sẽ không mặn nồng như trước, nhưng vẫn còn vấn vương. Một chút cử chỉ quan tâm của đối phương, cũng khiến bạn phải băn khoăn liệu có phải người đó vẫn còn yêu mình nên mới vậy.

Một trong hai thật ra vẫn nuôi hi vọng có thể quay lại, vì đối phương còn tình cảm nên mới đồng ý trở thành bạn. Nhưng đó chỉ là cảm tính của cá nhân mỗi người, đừng cố gượng ép bản thân thêm nữa.

 

3. Khiến bản thân thêm đau khổ

Khi làm bạn có nghĩa là muốn được nghe đối phương chia sẻ, dù không yêu nhưng vẫn muốn biết cuộc sống của người kia diễn ra như thế nào.

Khiến bản thân thêm đau khổ

Nhưng bạn có thể vui khi nghe người đó kể về một người khác bằng ánh mắt lấp lánh. Rồi mỗi khi giận hờn với người mới, họ sẽ tìm đến bạn để chia sẻ. Liệu bạn có thể vui vẻ làm bờ vai cho người đó tựa vào.

Hay khi thấy người đó hạnh phúc, bạn sẽ thật lòng mà chúc phúc cho họ chứ? Đừng tự khiến bản thân mình tổn thương, bạn có thể chọn là chính mình hay mãi chỉ là phương án dự bị cho người khác.

 

4. Không cho mình và người khác cơ hội

Nếu vẫn cố gắng để làm bạn, thì đồng nghĩa tự tay giết chết cơ hội của bản thân và những người khác. Hãy công bằng với chính mình và những người xung quanh.

Đừng chỉ sống mãi với quá khứ, đừng tự trói buộc bản thân với một người mà không thể có cơ hội quay lại.

Chia tay là phải hoàn toàn chấm dứt, không thể sống theo kiểu vấn vương rồi so sánh người cũ với người mới, càng không thể cố chấp theo đuổi ước mơ có ngày quay trở lại.

Chia tay xong trở thành bạn là điều hoàn toàn không nên. Không chỉ vì 4 lí do trên mà còn rất nhiều vấn đề khác nữa. Rất khó khăn để có thể chấp nhận việc chia tay, dù là vô tình hay cố ý thì cũng đừng bao giờ khơi lại nỗi đau đã ngủ yên.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục