T5, 08 / 2017 1:59 chiều | admin

Sau tất cả, người ta hiểu được rằng: trong một mối quan hệ, chỉ có tình yêu thôi là chưa đủ. Có những điều còn quan trọng hơn cả tình yêu, tựa như cái ô che chở cho hai trái tim vượt qua giông bão.

 

1. Lòng tin

Yêu mà không tin, tựa như cái cây chẳng có rễ vậy. Một trận gió mạnh quét qua, cái cây bật gốc và khô héo dần. Lúc mặn nồng, người ta thường hỏi nhau: “Tin anh/em không?”. Câu trả lời luôn luôn là “Có”, bởi họ đang chìm đắm trong thứ hạnh phúc ngọt ngào mong manh, họ chưa cần đối diện với những thử thách và hiểu lầm chất chồng.

Đã yêu thì phải tin nhau…

Đến một lúc nào đó, những sóng gió ập tới khiến tình yêu mờ nhạt và mất phương hướng, những hiểu lầm và bất đồng thường trực khiến hai trái tim mệt mỏi, liệu lòng tin có còn tồn tại? Người ta có đủ tin tưởng vào tương lai sau giông bão, hay chọn cách ra đi để tìm kiếm một tương lai khác, hoàn hảo hơn? Người ta có đủ tin tưởng để chờ đợi một cái kết trong mơ sau tất cả, hay chọn cách buông bỏ để trốn tránh những vết thương lòng?

Tình yêu đủ lớn, niềm tin đủ sâu mới trải qua được dâu bể cuộc đời.

 

2. Cảm giác an toàn

Có những người cho ta cảm giác mãnh liệt, say đắm, thổn thức và nồng nàn, khiến ta đắm chìm trong vòng xoáy tình yêu đến nửa tỉnh nửa mê, rồi hụt hẫng và bi thương vì một ngày họ biến mất; ấy chính là người tình.

Người để gắn bó cả cuộc đời lại không như vậy. Để nắm tay nhau qua giông bão, ta cần bình yên chứ không cần mãnh liệt. Để sánh vai nhau qua thử thách, ta cần bình lặng chứ không cần ồn ào. Để dìu nhau đến chân dốc của cuộc đời, ta cần cảm giác an toàn chứ không cần nồng nàn và phiêu bạt.

Em cần bình yên sau giông bão..

Sẽ có một ngày, chúng ta đều gặp được một người, mà ở bên họ luôn là bình yên vĩnh cửu. Bờ vai người ấy là bến cảng êm dịu, che chở cho ta những giông bão cuộc đời. Vòng tay họ là bờ cát hiền hòa, ru lòng ta khỏi những đa nghi và tuyệt vọng. Khi ấy, ta biết, họ chính là định mệnh của cuộc đời mình, là người mình tìm kiếm bấy lâu nay…

 

3. Sự độc lập và mạnh mẽ

Trong những mối quan hệ lâu dài, người ta luôn cho đối phương một khoảng không gian riêng, cho chính mình một đôi chân mạnh mẽ.

Người phụ nữ độc lập luôn quyến rũ đàn ông. Họ biết giải quyết vấn đề một cách hoàn hảo, không cần dựa dẫm hay trông đợi người đàn ông của mình. Họ biết tự tạo niềm vui cho bản thân, thay vì đợi chờ đối phương cho mình những bất ngờ và hạnh phúc. Họ tôn trọng không gian riêng của đàn ông, thay vì cố gắng kiểm soát và ép đối phương thay đổi. Người phụ nữ độc lập hiểu được rằng, khoảng không gian riêng là điều cho anh ấy cảm giác tự do, vui vẻ cần thiết, nhờ đó anh ấy cảm thấy được tôn trọng, thấu hiểu và cuộc tình thêm mặn nồng.

Sự mạnh mẽ là cần thiết cho mối quan hệ lâu dài.

4. Sự thân mật và gắn bó

Yêu xa thường dễ vỡ, chính vì thiếu đi sự thân mật giữa hai trái tim. Một nụ hôn ngọt ngào, cuộc hẹn hò bất ngờ vào ngày nghỉ là những gia vị cho tình yêu nồng nàn và bền vững. Gặp gỡ nhau mỗi ngày sẽ định vị sự quan trọng của bạn trong lòng đối phương, tâm sự mỗi ngày vừa là liều thuốc xoa dịu và giải tỏa tâm hồn, vừa là sợi dây thắt chặt những yêu thương và nhung nhớ.

Có những lúc, một cái ôm thấu hiểu và an ủi còn hơn ngàn tiếng yêu ngọt ngào. Có những khi, một ánh mắt tin tưởng và động viên còn hơn cả ngàn lời tỏ tình hoa mỹ.

 

Thùy Dung

Bài viết cùng chuyên mục