T6, 09 / 2017 1:54 chiều | admin

Những kỷ niệm đẹp đẽ chính là cái cớ để người ta nhớ về một vài hình bóng trong quá khứ nay đã biến mất giữa dòng đời vội vã. Một khi yêu thật lòng, ghen với quá khứ người yêu chẳng còn là điều gì lạ lẫm.

4 điều sau đây có thể giúp bạn ngừng ghen tuông với quá khứ người yêu.

 

1. Chia sẻ để được thấu hiểu

Đừng giấu trong lòng những suy nghĩ của mình, tự mình dằn vặt và đau khổ. Cũng đừng trút giận lên người ấy bởi tìm thấy ở đâu đó những mảnh ký ức quá khứ hạnh phúc của người ta bên ai kia. Người ta ai chẳng có quá khứ, dù buồn hay vui, dù đẹp đẽ hay chỉ toàn vết xước…

Đừng giấu trong lòng những nỗi đau

Nếu bạn đang đau khổ vì phải đối mặt với nỗi ghen tuông chính mình cũng cảm thấy vô lý, đừng ngại ngần chia sẻ với người ấy. Hãy nói cho người ấy nghe cảm xúc lo lắng của bạn, nỗi bất an của bạn. Sự trấn an và vòng tay ấm áp của người ấy còn có tác dụng gấp trăm lần liều thuốc an thần tốt nhất. Qua những sự sẻ chia như vậy, hai bạn cũng thêm xích lại gần nhau, thấu hiểu nhau hơn…

 

2. Vun đắp những kỷ niệm ngọt ngào

Thay vì ghen tuông với hạnh phúc của người cũ, sao bạn không tự tay vun đắp cho cuộc tình của mình những kỷ niệm tuyệt vời hơn. Những món quà nhỏ bất ngờ, lời chúc ngọt ngào gửi đến ai kia mỗi sáng, những buổi hẹn hò lãng mạn, cái nắm tay tình tứ giữa phố đông người… Bạn hoàn toàn có thể tự dệt nên một mối tình trong mộng.

Vun đắp cùng nhau kỷ niệm ngọt ngào

Con người thường nhớ mối tình đầu, nhưng càng nhớ hơn là mối tình thay đổi bản thân họ. Nếu tình yêu đủ sâu sắc và chân thành tới nỗi họ sẵn sàng thay đổi bản thân mình để dung hòa và chia sẻ, thì hẳn bạn chẳng cần ghen tuông với quá khứ người yêu bởi chính bạn đã là duy nhất.

 

3. Xóa tan những bất an

Đừng nhìn về quá khứ, hãy nhìn thẳng vào thực tại, rằng người ấy yêu thương và hạnh phúc bên bạn. Quá khứ đã qua, và những gì đã qua thì chẳng nên nhắc lại. Những điều bạn nên thấy là người yêu bạn và người cũ nay đã thành người dưng, họ chẳng còn liên lạc hay vấn vương gì nữa. Trong hiện tại, bạn là cả thế giới của ai kia.

Hãy để quá khứ ngủ yên

Thời gian qua, quá khứ cũng mờ nhạt dần, cho đến khi chỉ còn là vài vệt mờ nhòa dưới lớp bụi thời gian đằng đẵng. Chỉ có người ở bên cạnh là đáng trân trọng, nâng niu.

 

4. Chính mình cũng đừng nhớ nhiều về người cũ

Ngay khi bạn đang ghen tuông với quá khứ của người yêu, có thể chính bạn cũng chưa cắt đứt liên lạc với người cũ, và người yêu mới cũng đang bất an về quá khứ của bạn. Khi bạn mong muốn ở người yêu điều gì, hãy đối xử với người ấy theo đúng cách đó, người ấy sẽ hiểu và cho bạn một đáp án như ý mà thôi.

Người cũ không phải để vấn vương…

Nếu như bạn ghen tuông với quá khứ người yêu không phải điều vô lý, bởi người yêu bạn còn vương vấn và quan tâm người cũ, thì đã đến lúc bạn nên xem xét lại mối quan hệ này. Liệu người ấy có thật lòng với bạn, hay chỉ coi bạn là người thay thế cho một bóng hình đã rời xa? Có khi nào bạn cũng sẽ trở thành nhân vật chính trong vở kịch “tình cũ không rủ cũng tới”?

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục