T7, 08 / 2017 12:01 chiều | admin

Dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cả hai nên dừng lại.

 

1. Sự hiện diện của người ấy khiến bạn chán nản

Khi tình yêu còn nồng cháy, sự xuất hiện của mỗi người đều khiến người kia mỉm cười chẳng lý do, và khoảnh khắc ở cạnh người mình yêu luôn là điều hạnh phúc nhất. Trái tim nhớ nhung khiến hai bạn thao thức, mong chờ giây phút sánh bước bên nhau. Hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi mỗi ngày chẳng đủ để thay thế một vòng tay ấm áp.

Những cuộc gặp gỡ làm cả hai chán chường…

Đến một ngày, nếu bạn phát hiện ra sự hiện diện của người ấy khiến bạn chán nản hay những cuộc gặp gỡ diễn ra trong mệt mỏi, thì có lẽ đã đến lúc xem xét lại mối quan hệ giữa hai người. Liệu những yêu thương có còn nồng nàn, hay tiếp tục chỉ mang đến tổn thương và chán chường không lối thoát?

 

2. Cãi vã kịch liệt và không ai nhận lỗi về mình

Mỗi cuộc cãi vã giữa các cặp đôi đang yêu đều sẽ kết thúc trong những vòng ôm ấm áp hay nụ hôn an ủi. Sau những lần tranh cãi ấy, người ta thêm thấu hiểu và đi tới một suy nghĩ chung. Bởi tình yêu mãnh liệt nên không nỡ làm tổn thương đối phương mà nhận lỗi về mình. Bởi nỗi nhớ giày vò mà nén giận dỗi để trở về bên nhau. Những cuộc cãi vã tựa như gia vị cho tình yêu thêm hài hòa và nồng nhiệt.

Chúng ta chẳng còn nhớ nhung hay quan tâm nhiều nữa.

Khi tình cạn, người ta chẳng ngần ngại làm tổn thương đối phương trong những cuộc tranh cãi kịch liệt không hồi kết chỉ để chứng minh mình là người chiến thắng. Họ phủ nhận toàn bộ quan điểm hay suy nghĩ của đối phương, hả hê khi đối phương không còn gì để nói. Và tuyệt nhiên, không có ai là người nhận lỗi về mình, vì họ đã chẳng còn nhung nhớ hay quan tâm gì nữa.

 

3. Hoặc không có cãi vã, không có bất đồng

Những cuộc cãi vã không vì mục đích giải quyết vấn đề là điều tồi tệ, nhưng không cãi vã, không có mâu thuẫn còn tồi tệ hơn nữa. Đó là khi tình yêu ở trong trạng thái bão hòa, người ta không còn muốn chia sẻ với đối phương suy nghĩ riêng, cũng không muốn lắng nghe thêm điều gì nữa.

Cũng có những mối quan hệ, họ vì sợ làm đối phương bận lòng vì những cảm xúc rối ren, sợ khiến đối phương tổn thương bằng sự nghi ngờ và quan điểm sống trái ngược, nên họ chấp nhận chịu đựng. Ngày qua ngày, họ im lặng gặm nhấm những xúc cảm tuyệt vọng chẳng thể nói cùng ai. Ngày qua ngày, họ tự trấn an mình trong bất an cùng cô độc.

Đã đến lúc nên quay gót ra đi…

Không cãi vã, nhưng cũng chẳng sẻ chia. Không bất đồng, nhưng cũng chẳng thấu hiểu. Đây mới là điều đáng sợ nhất trong một cuộc tình.

4. Cảm thấy đối phương thấp kém hơn

Trong mắt mỗi chúng ta, người mình thương luôn là người tuyệt vời. Dù không giỏi nhất, người ấy vẫn là duy nhất. Dù không đẹp nhất, người ấy vẫn ấm áp nhất. Vốn dĩ “tình nhân trong mắt hóa Tây Thi”, vốn dĩ phụ nữ khi yêu, lý trí đều tan biến hết. Người ta say trong men tình mà tôn thờ đối phương đến mù quáng.

Hết yêu rồi, lý trí trở lại, họ bỗng cảm thấy ai kia chẳng còn tuyệt vời như xưa: không giỏi giang, ngoại hình quá đỗi bình thường, và bản thân mình xứng đáng nhiều hơn thế. Người ta bắt đầu quan tâm tới muôn vàn sự lựa chọn xung quanh mình, và chợt nhận ra ai kia chẳng hoàn hảo như mình vẫn tưởng tượng. Những cuộc cãi vã bắt đầu, một hành động hay lời nói vô tình nhỏ nhặt của đối phương cũng khiến bạn khó chịu, mất hứng.

Đến một ngày, bạn cảm thấy kiên nhẫn, tôn trọng cùng tình yêu dành cho đối phương đều cạn kiệt, thì chắc hẳn một dấu chấm cho mối quan hệ là điều tất yếu.

 

Thùy Dung

Bài viết cùng chuyên mục