T3, 08 / 2017 11:22 sáng | admin

Có rất nhiều lý do để một người con gái còn nặng lòng với người cũ. Có những khi, bởi quá cô đơn trong chính tình yêu của mình mà cô ấy quyết định ra đi, nhưng lại chẳng thể bắt trái tim mình dứt tình, ngừng nhớ. Cũng có những khi, bởi đối phương đã cạn tình, nên cô ấy chấp nhận làm người dưng ngược lối, nhưng yêu thương kia vẫn giữ lại trong lòng.

Dưới đây là những dấu hiệu của một cô nàng còn lưu luyến người cũ.

 

1. Thường xuyên vào Facebook, Insta người ấy.

Dù đau đớn đến mấy, cô ấy cũng chẳng bỏ được thói quen lén nhìn nụ cười ai kia mỗi ngày, dù chỉ qua màn hình điện thoại không cảm xúc.

Con gái vốn chẳng dễ quên người cũ…

Một buổi tối của cô nàng bắt đầu bằng việc lên Facebook xem tin nhắn, thông báo từ bạn bè, ngó qua vài tin tức trên dòng thời gian, rồi lại theo thói quen tìm kiếm Facebook người cũ. Cô ấy âm thầm xem những tấm ảnh hay status mới của anh ta, âm thầm lục lại những dòng status đầy ắp kỷ niệm người kia chưa kịp xóa, âm thầm nhớ nhung và hồi tưởng xa vời. Cô ấy lặng lẽ rơi nước mắt nhìn hình người kia tay trong tay bên người con gái khác, hoặc lặng lẽ mỉm cười tự an ủi nếu người kia còn lẻ bóng, cô đơn.

 

2. Đau lòng đến suy sụp khi người yêu cũ có người yêu mới

Dù đã cố gắng che giấu bằng nụ cười tươi và vẻ ngoài “không sao cả”, con gái vẫn chẳng thể tự lừa dối mình khỏi nỗi đau tê tái khi ai kia hạnh phúc rạng ngời bên người mới. Những tiếng nấc nghẹn giữa đêm khuya chẳng thể vơi bớt nỗi thương tâm, những kỷ niệm ngọt ngào từng có càng làm vết thương sâu thêm mấy phần.

Suy sụp và trống rỗng khi người yêu cũ có người yêu mới…

Chẳng mấy cô nàng đủ bao dung để chúc phúc cho người yêu cũ bên người yêu mới. Có vẻ nhẫn tâm, nhưng thực ra cô ấy sẽ có một chút vui lòng nếu ai đó chia tay. Và suy cho cùng, mấy ai có thể đặt hạnh phúc của người khác lên trên nỗi đau của chính mình?

 

3. Giữ liên lạc với người cũ

Nếu đã dứt tình, con gái chẳng còn lý do gì để giữ liên lạc với người cũ. Chỉ vì một chút vương vấn và nhớ nhung, họ mới chẳng thể kìm lòng mà nhắn một cái tin quan tâm, hỏi một câu dạo này thế nào, và hồi hộp mong chờ câu trả lời từ người ấy.

Cô ấy cố gắng không nhắc đến mâu thuẫn và lời chia tay lúc trước, cố gắng cư xử bình thường như thể mọi thứ chẳng có gì thay đổi. Dù đối phương phũ phàng hay vui vẻ trả lời, thì cô ấy cũng chẳng thể kìm nén suy nghĩ muốn nhắn tin mỗi khi nick Facebook người ta sáng đèn.

Chẳng thể kìm lòng mà quan tâm, lo lắng cho người kia…

4. So sánh người mới với người cũ

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy con gái chẳng thể quên được ai kia, và tình cảm cô ấy dành cho người mới không đủ để xóa nhòa hình bóng người cũ. Có thể, vì để lãng quên mà cô ấy chọn bừa một người đồng hành cho vơi bớt cảm giác cô đơn và tịch mịch.

Thế nhưng, những ngày dài đối diện với sự lựa chọn của mình, con gái nhận ra mình không thể ngừng so sánh. Người mới chẳng chiều chuộng, chăm lo cho cô ấy chu đáo như ai kia, cũng không giỏi dỗ dành như ai kia khi cô nàng giận dỗi. Người mới không đủ dịu dàng, không biết lắng nghe, không thể làm tâm trạng cô ấy khá hơn…

Tất cả những lý do hay sự so sánh đó chỉ để che giấu một sự thật: hình bóng người cũ trong trái tim con gái quá lớn, đến mức cô ấy chẳng thể tiếp nhận thêm một ai. Sự lựa chọn vội vã của con gái không chỉ làm tổn thương người mới, mà cô ấy cũng chẳng dễ dàng gì.

 

Bởi vì kỷ niệm quá đẹp, nên trở thành cái cớ của nỗi nhớ. Bởi vì hồi ức quá sâu, nên chẳng thể lãng quên. Thật ra có những điều chẳng cần cố quên, chỉ cần học cách buông bỏ và chấp nhận.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục