T6, 08 / 2017 2:41 chiều | admin

Có những khoảnh khắc, bắt gặp một ánh mắt ta cũng thấy được trăm năm, bắt gặp một nụ cười cũng đủ để một đời trầm luân, nhung nhớ. Có những cuộc gặp gỡ khiến ta tự thấy rằng: nhân sinh hóa ra chỉ chờ đợi giây phút ta đến bên người.

Dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy hai bạn chính là cặp đôi hoàn hảo, vốn sinh ra để dành cho nhau.

 

1. Cãi vã để thấu hiểu

Rất ít cặp đôi hiểu được rằng, những cuộc cãi vã là để ta hiểu nhau hơn, chứ không phải để đẩy đối phương ra xa thêm.  Những cặp đôi có thể thêm hiểu nhau, thương nhau hơn sau những trận cãi vã thường là cặp đôi có tình yêu đủ lớn và niềm tin cùng nhau xây dựng tương lai hạnh phúc.

Cãi vã không phải để đẩy đối phương đi xa…

Cãi vã để thấu hiểu không phải là dùng lý lẽ của bản thân mà phủ định, tổn thương đối phương, cũng không phải là một người nói, một người im lặng nhẫn nhịn chịu đựng mọi vết thương lòng. Những người yêu nhau thực sự sẽ dùng cãi vã để chia sẻ với đối phương quan điểm riêng của mình, lắng nghe những suy nghĩ chất chứa trong lòng đối phương và đặt mình vào vị trí ấy. Sau cuộc trò chuyện, họ thấu hiểu và tìm được tiếng nói chung, tiến đến gần nhau thêm chút nữa.

 

2. Ghen tuông có chừng mực

Hai bạn biết cách ghen tuông để thêm chút gia vị cho tình yêu nồng nàn hơn, nhưng cũng học được cách tôn trọng khoảng không gian riêng của người kia. Mỗi người đều cần một khoảng không gian tự do của chính mình, những phút giây dành riêng cho bản thân để suy nghĩ về tương lai, xoa dịu buồn phiền và mỏi mệt.

Yêu không có nghĩa là độc chiếm

Yêu không có nghĩa là độc chiếm. Muốn chiếm hữu, nhất định sẽ đánh mất. Cũng như hạt cát qua kẽ tay, càng nắm chặt lại càng rơi xuống, như con diều trong gió, càng níu chặt càng dễ đứt dây.

 

3. Tin tưởng vào lựa chọn của mình

Bạn yêu người ấy, muốn bên cạnh người ấy và không bao giờ hoài nghi về quyết định của mình. Bạn tin tưởng người ấy, cũng tin tưởng chính mình, tin tưởng tương lai. Ấy là dũng khí trong tình yêu, để đổi một kết cục hoàn mỹ mà chấp nhận đánh cược với thanh xuân. Người ta đều biết, thời gian xóa nhòa hết thảy, tình cảm lại là thứ mơ hồ. Tình yêu đủ lớn, mới dám nói một chữ tin. Chân thành đủ sâu, mới dám nói một chữ đợi.

Chân thành đủ sâu, mới dám thốt lên một câu đợi…

Tuy nhiên, nếu nỗi lo lắng, hối hận luôn theo bạn trong một mối quan hệ, có lẽ tình cảm của hai bạn không đủ sâu, hoặc người ấy không đủ cảm giác an toàn để bạn chọn làm điểm tựa. Lúc này, bạn nên dừng lại một chút, lắng nghe tiếng lòng của chính mình, tìm thêm niềm tin và dũng khí.

 

4. Mục tiêu chung và những mối quan tâm chung

Nếu người ấy chia sẻ với bạn mục tiêu, quan điểm sống hay những mối quan tâm chung, thì hẳn là bạn vô cùng may mắn. Sở thích tương đồng giúp ta luôn thấu hiểu đối phương muốn gì, cần gì. Quan điểm sống tương đồng là nền tảng cho một mối quan hệ vững bền và tương lai đầy hy vọng.

Người ta thường nói, những người cá tính đối lập thường thu hút nhau như nam châm trái dấu. Điều này đúng với người yêu, người tình, nhưng chưa chắc đã đúng với người ta lựa chọn đi cùng cả cuộc đời. Cần biết bao hy sinh, nhẫn nhịn và bao dung mới dung hòa được một mối quan hệ mà cả hai quá khác biệt? Có mệt mỏi quá không khi chúng ta tranh cãi không ngừng vì quan điểm sống bất đồng, suy nghĩ bất tương thông?

 

Thùy Dung

Bài viết cùng chuyên mục