T2, 08 / 2017 12:32 chiều | admin

1. Em ổn, không sao đâu

Thường thì khi con gái nói “Em ổn”, các chàng trai sẽ luôn tin là thật. Và tất nhiên những lúc ấy, con gái thường sẽ một mình gặm nhấm nỗi đau trong lặng im tuyệt vọng. Không phải con trai không đủ yêu thương, chỉ là họ không được thiên phú đa cảm và thấu hiểu như con gái. Họ không nhìn nhận vấn đề một cách phức tạp hóa, cũng không lo lắng và bất an cho những điều chưa chắc đã xảy đến.

Đừng gắng tỏ ra mình ổn…

Câu nói “Em ổn” không chỉ khiến con gái tự làm tổn thương chính mình, mà còn vô tình tổn thương cả con trai một khi cậu ấy nhận ra con gái chẳng chia sẻ hết tất cả. Yêu thương là sẻ chia, thấu hiểu. Nếu con gái không sẻ chia, cớ sao lại yêu cầu con trai phải thấu hiểu?

Thế nên, hãy cứ nói hết mọi suy nghĩ trong lòng: khi bạn đang buồn phiền, bạn đang bất an, bạn hoài nghi mọi chuyện… Con trai luôn hy vọng trở thành người hùng, giải quyết những rắc rối và xóa tan mọi bất an trong lòng con gái…

 

2. Anh lúc nào cũng thế!

Cô gái thông minh sẽ đề cao ưu điểm của chàng trai thay vì đào sâu và bới móc khuyết điểm của họ. Câu nói “Anh lúc nào cũng thế!” khiến con trai cảm thấy tổn thương, dù lỗi lầm là của ai thì trong mắt con gái, con trai cũng chẳng còn là người hùng nữa.

Con trai cũng muốn được cưng chiều…

Tất nhiên, ai cũng có những phút bốc đồng và chẳng thể kiềm chế chính mình, vết sẹo bên ngoài còn lành lại được, nhưng vết sẹo trong tim thì nhức nhối vô cùng. Con trai tựa như một đứa trẻ, luôn muốn được dỗ dành. Con gái hãy cứ dịu dàng mà bước vào chiếm trọn trái tim chàng nhé!

 

3. Nếu anh thật sự yêu em…

Đàn ông một khi đã yêu thường rất thật lòng, coi người mình yêu thương là duy nhất, và có thể làm mọi thứ để đổi lấy một nụ cười của cô ấy. Con gái có thể dễ dàng nhận ra chàng trai yêu mình sâu sắc qua những hành động chiều chuộng, chăm sóc của anh ấy, chứ chẳng phải vài lời nói ngọt bùi thoảng qua như gió.

Hãy cảm nhận yêu thương qua hành động.

Và, một khi anh ấy đã thực lòng yêu bạn, lựa chọn bên bạn, che chở cả cuộc đời này, thì bạn cũng đừng nghi ngờ và tổn thương anh ấy bằng những lời lẽ trách móc tựa như “Nếu anh thực sự yêu em…” Chẳng có cái “nếu” nào trong một cuộc tình, và câu nói ấy sẽ khiến chàng cảm thấy bạn chưa bao giờ chịu thấu hiểu hay cảm thông với anh ấy.

 

4. Anh đã làm gì cả ngày?

Con trai vốn tự do và phóng khoáng, tựa loài ngựa hoang, cơn gió thoảng. Ch.àng trai tốt cũng cần một khoảng không gian riêng cho chính mình, chỉ cần anh ấy chẳng làm điều gì có lỗi với bạn. Có rất nhiều cách để con gái biết được chàng trai của mình đang làm gì, đang ở đâu, mà chẳng cần đến những lời lẽ nặng nề và bực bội.

Đừng khiến anh ấy tổn thương…

Con trai có thể chẳng làm gì sao, và câu hỏi ấy khiến chàng cảm thấy bị quản lý, bị trói buộc. Điều này chẳng nên chút nào, bởi trong tình yêu, tôn trọng đối phương là yếu tố then chốt của một mối quan hệ lâu dài.

Con trai thường ấn tượng với một cô nàng cá tính, thế nhưng sẽ gắn bó lâu dài với người con gái dịu dàng và thấu hiểu. Đơn giản là bởi, ở người con gái dịu dàng, họ tìm được sự đồng cảm, bình yên sau những xô bồ, bon chen trong cuộc sống. Bởi vậy nên, cô gái thông minh chẳng bao giờ dùng những lời lẽ tổn thương đẩy chàng trai của mình ra xa.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục