T2, 09 / 2017 9:04 sáng | admin

Annabelle, Robert… là đề tài của nhiều câu chuyện, tiểu thuyết và phim kinh dị nổi tiếng. Người ta tin rằng chúng bị nguyền rủa, gây ra những ám ảnh kinh hoàng cho chủ nhân hay bất cứ ai tiếp xúc với nó. Dưới đây là 3 con búp bê ma ám nổi tiếng nhất mọi thời đại.

 

1. Búp bê Annabelle

Xuất hiện trong series phim kinh dị Annabelle mới đây, câu chuyện ngoài đời thực về búp bê Annabelle cũng ly kỳ không kém. Vào năm 1970, một người phụ nữ đã mua Annabelle để tặng cho cô con gái xinh đẹp của mình, và mọi chuyện kỳ lạ liên tiếp xảy ra. Tiếng bước chân, tiếng hát trong nhà, những mảnh giấy da cùng dòng chữ nguệch ngoạc… Thậm chí, những người trong gia đình còn khẳng định con búp bê có thể đứng thẳng bằng hai chân và di chuyển từ phòng này sang phòng khác một mình.

Búp bê Annabelle

Sự việc quá đỗi kinh hoàng khiến gia đình phải nhờ tới nhà ngoại cảm. Nhà ngoại cảm khẳng định trong Annabelle là linh hồn cô bé đã mất tại căn nhà họ đang sinh sống từ rất lâu trước đây, và cô bé hy vọng được giữ lại trong nhà. Mọi người đã mủi lòng và đồng ý.

Câu chuyện tồi tệ hơn khi Annabelle tấn công một người khách đến chơi nhà đến rách bụng, và một nhà ngoại cảm nổi tiếng được mời đến đã chỉ ra trong Annabelle không có gì khác ngoài một linh hồn quỷ dữ. Quá sợ hãi, chủ nhân Annabelle đã mang Annabelle đến Viện Bảo Tàng huyền bí Warren, Connecticut, Mỹ. Nụ cười ám ảnh của Annabelle vẫn khiến nhiều du khách đến đây phải rùng mình khiếp sợ.

 

2. Búp bê Robert

Búp bê Robert được một người hầu trong nhà tự tay làm tặng cậu bé Eugene Robert trước khi cô ta nghỉ làm. Và mọi chuyện kinh hoàng bắt đầu ngay sau đêm cô ta rời đi. Con búp bê nói chuyện với Robert, đi lang thang từ căn phòng này sang căn phòng kia, xé rách quần áo, chăn đệm và phát ra những tiếng cười lạnh lẽo. 

Búp bê Robert

Nhiều người cho rằng con búp bê bị nguyền rủa bởi người hầu gái do gia đình Robert tỏ ra không hài lòng với cô, và mọi chuyện ngày càng tồi tệ hơn ngay cả khi Eugene Robert cưới vợ. Người vợ hóa điên và chết ngay sau đó, còn Eugene trở nên yếu dần đi và qua đời.

Người chủ tiếp theo không chịu nổi sự ám ảnh của Robert, ngay lập tức mang nó đến viện bảo tàng Martello, Key West; chấm dứt mãi mãi mối liên hệ với Robert.

 

3. Búp bê Mandy

Năm 1991, một người phụ nữ là Mereanda đã tặng búp bê Mandy cho Bảo tàng Quesnel, Canada. Trong lời kể của bà, búp bê Mandy gây ra những ám ảnh kinh hoàng bởi tiếng khóc lúc nửa đêm và cặp mắt mở to nhìn trừng trừng người đối diện. Không một ai biết về nguồn gốc con búp bê này, cũng như ai đã làm ra nó. Họ chỉ đoán rằng có thể Mandy được sản xuất tại Anh hay Đức trong những năm đầu thế kỷ 20.

Búp bê Mandy

Ngay cả khi đến bảo tàng. Mandy vẫn không ngừng gieo rắc nỗi sợ hãi: nhân viên bảo tàng không thể tìm thấy đồ ăn của mình, nhiều vật dụng không cánh mà bay, tiếng bước chân và tiếng cười nói khúc khích giữa đêm khuya…

Nhiều du khách còn khẳng định, họ không thể chụp ảnh Mandy bởi luôn có một luồng sáng kỳ lạ che lấp, hoặc sự cố khiến máy ảnh trục trặc. Nhưng ngay khi rời khỏi khu vực đặt Mandy, mọi thứ đều bình thường trở lại.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục