T5, 08 / 2017 11:30 sáng | admin

Son môi, món đồ mỹ phẩm phổ biến và thiết yếu nhất của đại đa số phụ nữ thậm chí cả đàn ông. Chúng ta dùng son môi hằng ngày, hằng giờ kể cả ban đêm khi ngủ bạn cũng sử dụng son dưỡng môi. Vậy bạn hiểu gì về “người bạn đồng hành” thân thiết đó? Ngoài tìm hiểu về màu sắc, nhãn hiệu bạn có bao giờ để ý đến những sự thật thú vị xung quanh nó? 

Cùng khám phá 10 sự thật có thể bạn chưa biết về những thỏi son môi đáng yêu vẫn hằng ngày ở trong túi xách và bàn trang điểm của bạn nhé. Chúng có cả một câu chuyện dài để kể cho bạn nghe đấy.

 

1. Một vài quốc gia áp dụng chính sách cấm phụ nữ xuất hiện ở nơi công cộng mà để mặt mộc, ví dụ như ở Nhật Bản. Phụ nữ phải trang điểm, thậm chí trang điểm kỹ càng khi ra khỏi nhà.

 

 

2. 80% phụ nữ Mỹ dùng son thường xuyên và hơn 25% phụ nữ sẽ không ra khỏi nhà nếu thiếu son

 

 

3. Son môi có hạn sử dụng và có thể bị đổi mùi. Bảo quản son hay mỹ phẩm nói chung trong tủ lạnh giúp kéo dài tuổi thọ của chúng

 

 

4. Trong suốt một khoảng thời gian dài của thời trung cổ tại châu ÂU, màu son đỏ được coi là hiện thân của quỷ Satan

 

 

5. Một thống kê từ năm 1998 cho biết 32% phụ nữ Mỹ sở hữu nhiều hơn 20 thỏi son trong đời họ

 

 

6. Son là món đồ trang điểm được phụ nữ chi tiền nhiều nhất. Trung bình phụ nữ tiêu tốn đến $15,000 cho đồ mỹ phẩm trong cả cuộc đời và trong đó khoản phí cho riêng son môi lên đến $1,780.

 

7. 69% phụ nữ có thói quen dặm lại son 3 lần một ngày trở lên 

 

 

8. Hầu hết son môi chứa thành phần vây cá để tạo độ bóng cần thiết

 

 

9. 90% phụ nữ dùng son môi để tự tin và yêu bản thân hơn chứ không hề để quyến rũ đàn ông

 

 

10. Trung bình phụ nữ “ăn” 2-3 kg son trong suốt cuộc đời. Và đàn ông cũng vậy, thậm chí nhiều hơn. Bởi họ hôn người phụ nữ của mình vô số lần trong ngày và đôi khi họ hôn nhiều phụ nữ khác nhau trong cùng một ngày.

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục