T2, 10 / 2017 4:15 chiều | admin

Trưa 2/10, sau khi hoàn thành công tác nghiệp vụ tại hiện trường, lực lượng chức năng đã có báo cáo sơ lược, trong đó xác định nguyên nhân vụ khiến 6 người tử vong cùng hàng chục người bị thương vừa qua là do xe 16 chỗ chạy lấn làn đường, không đúng phần đường quy định.

Xe 16 chỗ lấn làn gây tai nạn thảm khốc

Theo một số nhân chứng trên chuyến xe kinh hoàng, khoảng 10 phút trước khi xảy ra tai nạn, tài xế chiếc xe 16 chỗ có nói “Buồn ngủ quá!”. Rất có thể bởi buồn ngủ, tài xế đã lái xe với vận tốc lớn và lấn làn đường, do đó gây ra bi kịch.

Trước đó, rạng sáng ngày 2/10, xe khách 16 chỗ BKS 67B 004.57 chở 14 người do tài xế Nguyễn Văn Hồ (28 tuổi) điều khiển xảy ra va chạm với xe khách 45 chỗ BKS 70B 015.23 chở 5 người do tài xế Lê Xuân Vinh (44 tuổi) cầm lái tại địa phận huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh gây hậu quả nghiêm trọng. 

Hiện trường kinh hoàng của vụ tai nạn

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê sơ bộ 6 người tử vong tại chỗ, 10 người khác bị thương. Số người bị thương hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Tây Ninh và bệnh viện Củ Chi, một số nạn nhân hiện vẫn trong cơn nguy kịch.

Đến chiều nay, cơ quan chức năng đã hoàn thành bàn giao thi thể các nạn nhân xấu số cho gia đình tiến hành hậu sự. Một số lãnh đạo cơ quan, ban ngành cũng có mặt động viên, an ủi người nhà nạn nhân. 

Lực lượng chức năng điều tra và xác định nguyên nhân tai nạn

Sau khi có báo cáo chi tiết về tai nạn, lực lượng chức năng sẽ tiến hành các biện pháp truy tố các cá nhân sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng trước pháp luật.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh cho biết thêm, sẽ tiến hành hỗ trợ các gia đình nạn nhân có người tử vong số tiền 5 triệu đồng, nạn nhân bị thương số tiền 3 triệu đồng. Một số cơ quan, ban ngành khác hiện cũng có kế hoạch hỗ trợ gia đình những nạn nhân trong

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục