T4, 04 / 2018 2:57 chiều | crypto88

diemdentre.vn - Tin tức NBA nổi bật của ngày hôm nay xoay quanh câu chuyện: thời gian gần đây, rất nhiều trẻ em đang lao vào tập ném 3 điểm với hy vọng được như Stephen Curry. Việc này có lợi hay có hại? Cùng xem huyền thoại Stephen Curry nói sao về điều này.

Theo Sports Illustrated (tin tức NBA mới nhất), NBA và hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ đã công bố một giáo trình hướng dẫn chơi bóng rổ cho lứa tuổi “teen và cận teen”, trong đó nêu rõ: KHÔNG KHUYẾN KHÍCH trẻ dưới 12 tuổi tập ném 3 điểm.

 

Rèn luyện để được như thần tượng

tin-tuc-nba-3

Sự thành công vang dội của đế chế Golden State Warriors, đội bóng đang sở hữu 2 ngôi sao ném 3 điểm khủng nhất NBA là Stephen Curry và Klay Thomson, đã làm dấy lên trào lưu tập ném 3 điểm tại Mỹ. Chứng kiến những cú ném quyết đoán và chính xác “không tưởng” của Curry, người hâm mộ đã phải thốt lên rằng: Anh (Curry) chính là người thay đổi phong cách chơi bóng tại NBA.

Để được giống như thần tượng, ngày càng nhiều người hâm mộ đua nhau tập ném 3 điểm theo phong cách của Curry. Đáng chú ý, những người lao đầu vào tập luyện kỹ thuật này bao gồm không ít trẻ em ở lứa tuổi “cận teen”.

 

Stephen Curry có lời khuyên gì?

Mặc dù rất hạnh phúc vì nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ, Stephen Curry lại không đồng tình với việc để trẻ nhỏ luyện ném 3 điểm sớm.

Curry trả lời phỏng vấn: “Trong việc huấn luyện con cái, cha của tôi răn dạy: mọi thứ phải đi từ cơ bản tới nâng cao. Khi tôi trưởng thành, cao lớn hơn, cha mới để tôi chọn lựa phong cách của và phát triển kỹ năng độc đáo của riêng mình. Thật vậy, mọi kỹ năng phải khởi điểm từ nền móng cơ bản. Thật vô lý khi bạn cứ thế lao vào sân và chỉ… ném 3 điểm. Đó là lời khuyên chân thành của tôi.”

tin-tuc-nba-1

Curry cũng thể hiện sự đồng tình với giáo trình của hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ: “Tôi hoàn toàn đồng ý với giáo trình của hiệp hội. Các cầu thủ trẻ, đặc biệt dưới 12 tuổi, nên phát triển bản thân từ những bước đi cơ bản. Gửi tới những cậu nhóc muốn trở thành ngôi sao bóng rổ trong tương lai: sự kiên trì học hỏi, bài bản, không đốt cháy giai đoạn sẽ tạo nên sức mạnh và kỹ năng khi trưởng thành”.

Ngôi sao của Golden State Warriors cũng tiết lộ thêm rằng những kỹ năng mà các cầu thủ đã và đang thể hiện trên sân đấu đều được đúc kết từ phong cách tập luyện quy củ, nguyên tắc, tạo dựng trong suốt cả quá trình. Curry công nhận, và hãnh diện về sự ảnh hưởng của mình lên thế hệ trẻ hiện nay, nhưng ít ai hiểu rõ được những nguyên tắc đằng sau thành tích của anh.

 

Đôi nét về Stephen Curry :

 • Tên đầy đủ : Wardell Stephen Curry II
 • Ngày sinh : 14/03/1988
 • Giới thiệu sơ lược : Stẹphen Curry nổi tiếng nhờ khả năng ném bóng chính xác một cách “không tưởng”. Là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, thuộc biên chế của Golden State Warriors (đầu năm 2018). Anh được vinh danh CẦU THỦ GIÁ TRỊ NHẤT trong lịch sử NBA.
 • Thành tích (tính đến tháng 1 năm 2018) :
  • Thời gian chơi trung bình: 34,6 phút mỗi trận.
  • Tỷ lệ ném rổ thành công : 47,7%.
  • Tỷ lệ ném 3 điểm thành công: 43,6%.
  • Tỷ lệ ném phạt thành công: 90,3%.
  • Ghi trung bình 23 điểm mỗi trận.
  • Số pha tranh bóng bật bảng trung bình: 4,4 pha rebound mỗi trận.
  • Số pha cản bóng trung bình : 0,2 pha mỗi trận.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu NBA 2018

Follow diemdentre.vn để cập nhật tin tức NBA nhanh nhất, chính xác nhất !

CR88

Bài viết cùng chuyên mục